PSO – Không khí Phật đản đã bao trùm khắp đất trời, hương sen hay hương người đức hạnh đang ngược lối khắp tung bay. Hôm nay, mùng 8 tháng 4 năm Nhâm Dần, khởi đầu tuần lễ Phật đản trên khắp mọi miền đất nước; chùa Bà Đa đã thành kính trang nghiêm tổ chức lễ khai kinh “Cuộc Đời Đức Phật” trì tụng cho đến ngày 15/4.

Hạnh phúc biết bao khi giờ phút này chúng con được ngồi lại đây, lắng lòng thanh tịnh, cảm niệm ân đức sâu dày đến Đức Phật vĩ đại. Chúng con trân trọng thân tâm trong từng huyết mạch, biết ơn tổ tiên, biết ơn nhân duyên thiện lành đã cho con biết đến đạo Phật. Để chúng con biết rằng giữa cuộc đời thăng trầm và biết bao khổ đau còn có một điểm tựa đầy vững chắc là Từ bi và Trí tuệ của Đức Phật; có một chân lý tồn tại mãi mãi, vượt lên trên những tầm thường của nhân thế, hướng đến giác ngộ và giải thoát.

Nguyện cho tất cả mọi người, tất cả chúng sinh muôn loài có một mùa Phật Đản thật an lạc, sống chánh niệm tỉnh giác, chế tác năng lượng tích cực dẫn đến bình an hạnh phúc tràn đầy!!!

Tuần lễ Phật đản PL.2566 – DL.2022 tại chùa Đà Đa diễn ra từ ngày mùng 8 tháng 4 đến ngày 15 tháng 4 năm Nhâm Dần (8/5 – 15/5/2022).

Đại lễ Phật Đản PL.2566 do Ban trị sự GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn chính thức được tổ chức vào 17h00 ngày 14 tháng 4 năm Nhâm Dần (14/5/2022) tại chùa Bà Đa – nơi thiết trí lễ đài chính của quận.

Lễ Tắm Phật truyền thống được tổ chức vào 19h00 ngày 15 tháng 4 năm Nhâm Dần (15/5/2022) tại lễ đài chính chùa Bà Đa.

Tin – Ảnh: Chùa Bà Đa