PSO – Tết Trung thu là một trong những lễ hội cổ truyền của Việt Nam, được công nhận là “Tết thiếu nhi”, nên vào dịp này, trên đường phố người ta thường thấy rất nhiều đèn lồng, đèn ông sao, trống, mặt nạ, đầu sư tư… đều là những món đồ chơi cho trẻ em. Bên cạnh đó, Trung thu cũng là tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam bởi nó mang cho mình nguồn gốc cũng như ý nghĩa đầy thú vị.

Buổi tối ngày 09/9/2022 (14/8 Nhâm Dần), chùa Bà Đa đã tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” cho đoàn sinh GĐPT quận Ngũ Hành Sơn, con em đạo hữu Phật tử và các cháu thiếu nhi khu vực lân cận Chùa vui tết Trung thu.

Trong chương trình, các em được vui chơi với chị Hằng – chú Cuội, được xem GĐPT Tam Thai biểu diễn Lân – Sư – Rồng, được nhận quà trung thu.

Dịp này, Thượng tọa Thích Thông Đạo – UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký GHPGVN TP.Đà Nẵng, Trú trì chùa Bà Đa đã trao học bổng khuyến học cho các em gia đình Phật tử để góp phần hỗ trợ cho các em an tâm học tập.

Đây sẽ là nguồn động viên, giúp đỡ các em vẽ lên những ước mơ tươi đẹp hơn, cao hơn và xa hơn nữa trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức, đạt nhiều thành tích cao hơn để tương lai không xa sẽ góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng nước nhà.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguyên Hà