PSO – Hướng đến Đại lễ Phật đản PL.2564 – DL.2020, ngày 08/4 Canh Tý (30/4/2020), chùa Huệ Quang và chùa Thái Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) đã phối hợp tổ chức trao tặng nhu yếu phẩm, suất cơm chay cho bà con có hoàn cảnh khó khăn địa bàn quận.

Thượng tọa Thích Pháp Châu – Phó thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Huệ Quang (Ngũ Hành Sơn) chia sẻ: nhằm giúp đỡ bà con trên địa bàn quận đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid 19, chùa Huệ Quang và chùa Thái Sơn đã vận động 900 suất mì ăn liền và gạo để tặng cho bà con, đồng thời nấu hàng ngàn suất cơm chay để chia sẻ với bà con. Ngoài việc phát tại chùa, Chư Tăng còn đem quà đến tận nhà những bà con có hoàn cảnh khó khăn nhưng không đến chùa nhận được.

Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, thực hiện theo chỉ thị của Thành phố và Thông tư hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản của Trung ương Giáo hội, với trách nhiệm là Phó ban thường trực BTS GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn, Thượng tọa Thích Pháp Châu cũng đã vận động các chùa trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn thiết trí hương án, treo cờ, lồng đèn trang trí mừng Khánh đản, tổ chức Đại lễ Phật đản, tổ chức phát quà từ thiện nhưng  không tập trung đông người.

Những hình ảnh ghi nhận:

NGUYÊN HÀ

 

 

 

The post ĐÀ NẴNG: CHÙA HUỆ QUANG VÀ CHÙA THÁI SƠN TẶNG QUÀ PHẬT ĐẢN appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.