PSO – Lễ hằng thuận là một nghi thức đặc biệt dành riêng cho lễ cưới được tổ chức tại chùa. Tại buổi lễ cô dâu chú rễ được đảnh lễ chư Phật, được quy y Tam bảo, được chư Tăng chứng minh hôn sự trong bầu không khí thiêng liêng ngay nơi chánh điện, đồng thời được quý Thầy tận tình hướng dẫn đạo lý vợ chồng trong đời sống hôn nhân như lời đức Phật đã dạy.

Trên tinh thần nhập thế, khơi nguồn tuệ giác trong đời sống, việc Phật tử tổ chức lễ hằng thuận tại các chùa nhằm mang lại hạnh phúc chắc thật và bền vững cho gia đình của người Phật tử, định hướng cho đôi vợ chồng trẻ một cuộc sống “tốt đời đẹp đạo” cũng như thuận lợi hơn trong việc tiến tu trên con đường Phật pháp.

Với ý nghĩa cao đẹp đó, hôm ngày 17 tháng 2 năm 2023 (nhằm ngày 27 tháng 1 năm Quý Mão), được sự đồng ý của 2 bên gia đình, sự hoan hỷ của Thượng tọa trụ trì chùa Bà Đa, 2 Phật tử trẻ: Phạm Trần Nhật Hào – Pháp danh: Thánh Đại và Hà Nguyễn Thảo Nguyên – Pháp danh: Quảng Tâm đã trang nghiêm tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Bà Đa (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng).

Thượng tọa Thích Thông Đạo – Trụ trì chùa Bà Đa cùng chư tôn đức đã quang lâm chứng minh và tiến hành nghi lễ hằng thuận với sự tham dự của đại diện 2 gia đình cùng bạn bè thân hữu.

Sau nghi lễ bạch Phật, cầu an cho đôi tân lang tân nương cùng gia đình, Thượng tọa Thích Thông Đạo đã có thời pháp thoại huấn thị cho đôi bạn trẻ bổn phận của vợ – chồng đối với nhau, của con rể – con dâu đối với cha mẹ, họ hàng bên vợ – chồng.

Đối trước Tam Bảo, đôi bạn trẻ đã dâng lời phát nguyện sống trọn nghĩa vợ chồng theo lời huấn thị của Thượng tọa chứng minh, làm tròn bổn phận dâu hiền rể thảo, người Phật tử chân chính và là người công dân tốt của xã hội.

Ý nghĩa cao đẹp của đôi nhẫn cưới cũng được chư tôn đức chứng minh nói sơ lược trước khi đôi tân lang tân nương trao nhẫn dưới sự chứng minh của Tam bảo. Điều này giúp đôi bạn trẻ hiểu rõ và trân trọng hơn ý nghĩa của hôn nhân gia đình, là một viên gạch chất lượng để xây dựng nên một xã hội tươi sáng thì đời sống đạo đức và nếp sống văn hóa của mỗi thành viên trong gia đình chính là nền móng vững chắc để tạo nên một gia đình văn hóa, lành mạnh, an vui hạnh phúc.

Đôi tân lang tân nương đã đối trước cha mẹ hai bên dâng lời trần tình cảm niệm công đức sinh thành dưỡng dục. Để tỏ lòng tôn kính lên ngôi Tam bảo, một trong ba ngôi báu mà người Phật tử luôn ghi nhớ đáp đền, đôi tân lang tân nương đã dâng vật phẩm cúng dường lên chư Tăng.

Chư tôn đức chứng minh đã có những món quà chúc mừng gửi đến đôi tân lang tân nương trong ngày trọng đại. Ban Huynh trưởng GĐPT Viên Quang, Ban Điều hành đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng cũng có những món quà gửi đến đôi bạn trẻ chúc mừng ngày kỷ niệm.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Tin ảnh: Ngọc Tân