Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Đà Nẵng: GĐPT Đà Nẵng tổ chức liên trại huấn luyện Huynh trưởng Lộc Uyển – A Dục giai đoạn 2

Xem Thêm

 

PSO – Ngày 31/8/2019 (02/8 Kỷ Hợi), tại An Sơn Cổ Tự  (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng), Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức Liên trại huấn luyện Huynh trưởng Lộc Uyển – A Dục (giai đoạn 2) cho các huynh trưởng trên địa bàn thành phố.

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ khai mạc trại có HT.Thích Bửu Thiện – Ủy viên BTS GHPGVN TP. Đà Nẵng, Chứng minh BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ, Trụ trì An Sơn Cổ Tự; TT.Thích Từ Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó BTS kiêm Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP. Đà Nẵng; TT.Thích Huệ Vinh – Phó BTS kiêm Phó ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP. Đà Nẵng.

Về phía GĐPT có sự hiện diện của Huynh trưởng cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm – Phó BHD Phân ban GĐPT TƯ, Trưởng BHD Phân ban GĐPT Đà Nẵng; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lập Lê Hà Thọ – Phó ban Thường trực BHD Phân ban GĐPT Đà Nẵng, Trại trưởng liên trại huấn luyện Lộc Uyển – A Dục cùng các anh chị Phó BHD, ủy viên BHD Phân ban GĐPT Đà Nẵng; các anh chị huynh trưởng thành viên Ban quản trại và 53 trại sinh Liên trại Lộc Uyển – A Dục.

Phát biểu khai mạc trại, Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lập Lê Hà Thọ có nói: “Trại Lộc Uyển là bước chân khởi đầu, trại A Dục là bước chân kế tiếp để đi trên con đường làm người huynh trưởng và chẳng có con đường trải nhung gấm nào đón những bước chân đó. Con đường làm huynh trưởng tốt là con đường gian nan, nhọc nhằn nhưng các anh chị đã lên đường, đã chọn con đường của mình vậy thì hãy đi cho đến đích và hãy biết rằng các anh chị không hề cô đơn vì đã hơn 70 năm qua đã có rất nhiều người dấn bước và dấn thân trên con đường đó.

Như tôi thường nói với các anh chị rằng làm người huynh trưởng chẳng có quyền lợi hay danh vọng gì; cái chứng chỉ Lộc Uyển hay A Dục sau khi hoàn thành kỳ trại này sẽ không giúp cho các anh chị thăng tiến trong công việc ngoài xã hội. Vậy điều gì đã khiến các anh chị hy sinh những ngày nghỉ lễ bên gia đình, bạn bè mà đến An Sơn Cổ Tự này để chịu đựng gió sương, ăn uống kham khổ, dậy sớm thức khuya? Hỏi tức là đã trả lời; vậy nên đừng giãi đãi, đừng chây lười, đừng buông xuôi bỏ cuộc mà hãy tận tâm, tận lực tiếp thu kiến thức của trại thông qua các anh chị huấn luyện viên hầu lấy đó làm hành trang trên con đường phụng sự cho lý tưởng Gia đình Phật tử”.

Huynh trưởng cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm – Cố vấn trại đã có lời huấn từ tán thán các anh chị Huynh trưởng Ban quản trại và các trại sinh đã vì lý tưởng cao đẹp của tổ chức GĐPT mà hy sinh thời gian quý báu, bỏ những cuộc vui ngoài xã hội trong kỳ nghỉ lễ để đến với trại. Anh mong muốn các anh chị huynh trưởng Ban quản trại tận dụng tối đa thời gian trại để truyền trao những kiến thức cho trại sinh đồng thời nhắc nhở các trại sinh hãy cố gắng tiếp thu kiến thức để làm hành trang trên con đường đã chọn, đem những kiến thức đã được học về xây dựng đơn vị cơ sở vững mạnh.

Thượng tọa Thích Từ Nghiêm ban đạo từ sách tấn các anh chị huynh trưởng Ban quản trại và trại sinh đã có nhiều cố gắng trong việc tu học để trở thành những Phật tử chân chính, đóng góp công sức xây dựng Giáo hội cũng như góp phần xây dựng xã hội.

Liên trại huấn luyện A Dục – Lộc Uyển 2019 GĐPT Đà Nẵng được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 học 3 ngày Chủ Nhật tại chùa Pháp Lâm (574 Ông Ích Khiêm, TP. Đà Nẵng), giai đoạn 2 tổ chức 3 ngày đêm liên tục từ 31/8 đến 2/9/2019 tại An Sơn Cổ Tự.

Tối ngày 31/8/2019, các trại sinh bước vào khảo sát đợt 1 của trại huấn luyện. Dưới ánh nến lung linh, hình ảnh các trại sinh chăm chú làm bài đã phần nào nói lên được sự gian khó, kham khổ của trại huấn luyện.

 Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

  

Nguyên Hà – Trần Tâm

The post Đà Nẵng: GĐPT Đà Nẵng tổ chức liên trại huấn luyện Huynh trưởng Lộc Uyển – A Dục giai đoạn 2 appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

Bài Viết Mới

Đồng Nai: Chùa Long Tuyền chung tay giúp đỡ bà con bị ảnh huởng do dịch bệnh

PSO – Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát tới nay đã gây khó khăn không nhỏ cho đời sống người dân, đặc...

Bến Tre: BTS PG huyện Châu Thành trang nghiêm thiết lễ cầu siêu và tiếp nhận hài cốt tử nạn vì Covid-19

PSO - Sáng 24/09/2021, tại chùa Từ Huệ, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, Ủy Ban Nhân dân huyện Châu Thành đã phối hợp...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG370Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG165Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM259Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2047Phật sự miền Đông3035Phật sự miền Tây3641Phật sự miền Trung2134Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1151Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3503Tin tức - Phật sự15498Tình Người Trong Đại Dịch1371Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2496Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo387Vesak 201946Video4752Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan