Đà Nẵng: Lễ Hằng thuận tại chùa Bà Đa

152

PSO – Lễ Hằng thuận là một lễ cưới được tổ chức tại chùa theo nghi thức Phật giáo dưới sự chứng minh của chư Tăng. Đây là một nét đẹp tâm linh. Tình yêu đặt trên nền tảng của giáo lý Phật đà sẽ là một tình yêu bền vững, có trí tuệ, biết cách chuyển hoá những nỗi khổ niềm đau của ta và của người, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp, luôn nghĩ đến hạnh phúc của người khác mà hy sinh không vì lợi ích cá nhân.

Với ý nghĩa cao đẹp đó, được sự chấp thuận của Đại đức trụ trì và sự đồng ý của hai gia đình, sáng ngày 27/6/2020 (07/5 Canh Tý), chùa Bà Đa (P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng) đã tổ chức lễ Hằng thuận cho Phật tử Võ Minh Trị – Pháp danh: Quảng Thảo và Phật tử Nguyễn Thị Mỹ Ái – Pháp danh: Quảng Hiếu.

Đại đức Thích Thông Đạo – Trụ trì chùa Bà Đa cùng chư Tăng tại bổn tự đã quang lâm chứng minh và tiến hành nghi lễ hằng thuận với sự tham dự của cha mẹ hai bên và bà con hai họ.

Sau thời kinh Thiện Sanh cầu an cho đôi tân lang tân nương và hai họ, Đại đức trụ trì đã có thời pháp thoại ngắn nói về bổn phận của vợ đối với chồng – chồng đối với vợ, bổn phận của người làm dâu – làm rể để làm hành trang cho đôi bạn trẻ bắt đầu bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, định hướng cho đôi bạn xây dựng hạnh phúc gia đình trên nền tảng giáo lý Phật Đà.

Trước Tam Bảo, đôi bạn trẻ đã dâng lời phát nguyện sống trọn đời bên nhau, cùng nhau tu học giáo lý cao đẹp của Phật Đà để xây dựng hạnh phúc gia đình.

Những hình ảnh ghi nhận:

NGUYÊN HÀ

The post ĐÀ NẲNG: LỄ HẰNG THUẬN TẠI CHÙA BÀ ĐA appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.