PSO – Sáng ngày 23/02/2020 (01/02 năm Canh Tý), tại quán cơm chay 0 đồng (107 Trần Khát Chân, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), nhóm thiện nguyện Lam Yêu Thương đã tổ chức phát cơm chay miễn phí đến bà con lao động khó khăn đồng thời trao tặng 11 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học trên địa bàn phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng.

Đến tham dự buổi trao tặng xe đạp có Thượng tọa Thích Thông Quang – Phó trưởng BTS GHPGVN quận Sơn Trà, Trụ trì chùa Liên Trì, cố vấn nhóm Lam Yêu Thương; anh Chúc An Nguyễn Mộng Hải – Trưởng nhóm Lam Yêu Thương; ông Trần Văn Cường – Phó Chủ tịch UB MTTQVN phường Mân Thái cùng các thành viên nhóm.

Nhóm thiện nguyện Lam Yêu Thương được thành lập trên tinh thần thực hành hạnh Từ Bi của những người con Phật, chia sẻ cùng những mảnh đời khó khăn. Ngoài các chuyến thiện nguyện giúp đỡ những người nghèo khó trên địa bàn TP.Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, hàng tháng Nhóm tổ chức 2 buổi cơm chay 0 đồng tại địa điểm 107 Trần Khát Chân vào ngày Rằm và mùng một, mỗi buổi phát 200 suất cơm chay giúp bà con lao động nghèo, các hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi trao tặng xe đạp cho các cháu học sinh, Thượng tọa Thích Thông Quang chia sẻ: “Với tâm nguyện giúp các cháu học sinh nghèo hiếu học có phương tiện đến trường để các cháu và phụ huynh đỡ vất vả, nhóm thiện nguyện Lam Yêu Thương đã tìm hiểu và thống nhất trao tặng 11 chiếc xe đạp cho các cháu, mong rằng các cháu sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập, hiếu thảo với ông bà cha mẹ để sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội.”

Ông Trần Văn Cường đã thay mặt chính quyền địa phương và phụ huynh các cháu học sinh cảm ơn Thượng tọa Thích Thông Quang cùng các anh chị thành viên nhóm Lam Yêu Thương đã chia sẻ cùng những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Niềm hân hoan hiện rõ trên gương mặt của các cháu học sinh khi ngồi trên chiếc xe đạp mới còn thơm mùi sơn đã làm ấm lòng các thành viên có mặt tại quán cơm chay 0 đồng sáng hôm nay.

 

Nguyên Hà

The post Đà Nẵng: Nhóm thiện nguyện Lam Yêu Thương tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học appeared first on Phật sự Online Miền Trung.