Đà Nẵng: Phật giáo Quận Sơn Trà cứu trợ bão lụt

0

(PSO) – Chiều ngày 24/10/2022 (nhằm ngày 29/9 Nhâm Dần), BTS GHPGVN quận Sơn Trà đã tổ chức buổi tặng quà cho bà con bị thiệt hại nặng do cơn lũ lịch sử ngày 14/10/2022 vừa qua tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng.

Tham dự buổi trao tặng quà có TT. Thích Nhuận Hòa – UVTT BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Sơn Trà; ĐĐ. Thích Huệ Trí – Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN quận Sơn Trà; ĐĐ. Thích Giác Quang – Trưởng ban TTXH quận Sơn Trà cùng chư tôn đức, quý đạo hữu Phật tử, các nhà hảo tâm.

Phát biểu tại buổi trao tặng quà, TT. Thích Nhuận Hòa đã động viên bà con cố gắng vượt qua những mất mác, khó khăn do thiên tai gây ra. Dù có mất mát, thiệt hại nhưng bà con cũng phải tiếp tục cuộc sống. Thượng tọa mong muốn với những phần quà của các đoàn chia sẻ, bà con sẽ một phần nào sắm sửa lại những vật dụng đã hư hỏng, ổn định cuộc sống trong tương lai.

Thay mặt bà con nhân dân địa phương, Thượng tọa Thích Pháp Đạo – UV BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN quận Liên Chiểu đã gửi lời tri ân đến đoàn BTS GHPGVN quận Sơn Trà đã đồng cảm và chia sẻ cùng bà con. Thượng tọa cũng đã có lời tri ân đến BTS PG quận Sơn Trà trong những ngày qua đã liên tục có nhiều chuyến tặng quà đến bà con quận Liên Chiểu, đồng thời còn đi khảo sát thực tế để có đánh giá hầu giúp bà con chu đáo hơn.

Tại 2 điểm phát quà, đoàn đã trao 300 suất quà với tổng trị giá 150 triệu đồng đến với bà con phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng.

Trước đó, chiều ngày 23/10/2022, sau chuyến thiện nguyện đầu tiên chia sẻ cùng bà con bị thiệt hại do lũ lụt tại phường Hòa Khánh Nam, ĐĐ. Thích Nguyên An (chùa Kim Sơn, quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng) đã nắm bắt tình hình và tiếp tục có chuyến tặng quà cho bà con với những phần quà thiết thực như: Vở học, tịnh tài, bếp ga, nồi cơm điện, giường, nệm với tổng giá trị gần 100 triệu đồng để bà con có sử dụng khi toàn bộ vật dụng trong nhà bị hư hỏng.

Với những chuyến công tác từ thiện liên tục của các đoàn Tăng Ni, Phật tử đến với bà con bị thiên tai lũ lụt tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu trong những ngày qua đã giúp bà con một phần nào vơi bớt những khó khăn, đồng thời cũng là lời khẳng định vững chắc tinh thần “Hộ quốc an dân” của Phật giáo Việt Nam.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyên Hà