PSO – Sáng ngày 03/07/2022, Uỷ ban Nhân dân TP.Đà Nẵng và Ban vận động hiến máu thành phố đã tổ chức lễ tôn vinh – khen thưởng các tập thể cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác vận động, hiến máu tình nguyện năm 2021. Đội tình nguyện viên máu sống GĐPT Đà Nẵng có 6 tình nguyện viên được khen thưởng trong dịp này.

Trong năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, tuy nhiên vượt qua những khó khăn đó, Ban điều hành Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng đã vận động và tổ chức được nhiều đợt hiến máu với tổng cộng 495 đơn vị máu và tiểu cầu máu hỗ trợ các bệnh nhân cấp cứu, điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng. Đặc biệt có trường hợp đi hiến máu giữa lúc thành phố phong toả phòng chống dịch, phải nhờ đến xe chuyên dụng của bệnh viện đưa đi hoặc phải có tin nhắn từ các cơ quan thẩm quyền cho phép đến bệnh viện hiến máu.

Bên cạnh đó, năm 2021 Ban điều hành Đội cũng đã vận động thực hiện công tác thiện nguyện với tổng số tiền 484.380.000đ để xây dựng 02 căn nhà tình nghĩa tại huyện Hoà Vang, TP.Đà Nẵng và huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị; tặng quà cho đồng bào khó khăn do đại dịch Covid tại Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.Hồ Chí Minh và TP.Đà Nẵng; hỗ trợ các y bác sĩ chống dịch tại TP.Hồ Chí Minh và TP.Đà Nẵng.

 Nguyên Hà