PSO – Sáng ngày 20/11/2022, tại hội trường Trường Trung cấp Phật học TP.Đà Nẵng – Chùa Phổ Đà (số 340 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu) Tăng Ni sinh và học viên Cư sĩ Trường TCPH long trọng tổ chức lễ Tri ân ngày truyền thống Nhà Giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề “Thầm Lặng Những Chuyến Đò”.

Quang lâm chứng minh tham dự có HT.Thích Thiện Toàn – UV HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng, Nguyên Hiệu trưởng Trường TCPH; HT.Thích Từ Nghiêm – UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN thành phố, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường TCPH; TT.Thích Chúc Tín – Phó viện trưởng HVPGVN tại Huế, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo thành phố, Hiệu trưởng Trường TCPH thành phố; TT.Thích Đạo Lực – UV Ban TT-TT TƯ GHPGVN, Trưởng ban TT-TT Phật giáo thành phố; TT.Thích Huệ Chấn – Phó hiệu trưởng Học vụ Trường TCPH Đà Nẵng; TT.Thích Thông Đạt – Phó hiệu trưởng Giám luật Trường TCPH Đà Nẵng; chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Giám hiệu, quý Giáo thọ, Giảng viên cùng sự hiện diện của Tăng Ni sinh và học viên Cư sĩ các khóa của Trường TCPH Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, đại diện Tăng Ni sinh và học viên Cư sĩ dâng lời cảm tưởng, bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến những người thầy “thầm lặng đưa đò sang sông”, thể hiện đạo lý Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn mà ông cha ta đã truyền dạy suốt bao đời nay. Hôm nay là một ngày đặc biệt, ngày mà trái tim của những người học trò cả nước đều hướng về những bậc Ân Sư tôn kính. Dẫu biết rằng công ơn dạy dỗ và tình thương của quý thầy cô không thể lấy tháng ngày để tính đếm, cũng như tấm lòng thiết tha của bao thế hệ học trò chẳng phải đợi đến ngày 20/11 mới tri ân. Nhưng chúng con – những Tăng Ni sinh đang tu học dưới mái trường TCPH Đà Nẵng vẫn rất cần một ngày đặc biệt và ý nghĩa như hôm nay, để vận hết lòng thành, mạnh dạn nói lên đôi lời cảm niệm và tri ân tới “những người lái đò” năm tháng. Hạnh phúc biết bao khi Tăng – Ni sinh chúng con dưới mái trường TCPH Đà Nẵng đã có được chỗ dựa vững chắc, xây dựng từ nền móng của Tình Thương và Sự Hiểu Biết mà Người đặt những viên gạch đầu tiên là quý thầy cô Giáo thọ…”. Những bó hoa tươi, những lời ca mộc mạc tinh khôi gói trọn tấm chân tình là “món quà tri ân” mà Tăng Ni sinh gởi đến Thầy Cô nhân ngày 20/11.

TT.Thích Chúc Tín – Hiệu trưởng Trường TCPH thay mặt Ban Giám hiệu có lời chia sẻ đến Tăng Ni sinh và các học viên cư sĩ “Để cho chất lượng và phẩm hạnh được thăng hoa trong quá trình học tập, thì hãy miệt mài đèn sách, có thời gian tập trung chất lượng cho tất cả các môn học, đừng để phí thời gian vào các việc không có giá trị … “.

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thiện Toàn có lời tán thán và sách tấn các Tăng Ni sinh và các học viên Cư sĩ hãy tinh tấn học tập hơn nữa để biến những dòng cảm tưởng hôm nay thành hành động, đó mới là món quà ý nghĩa nhất dâng lên thầy cô trong ngày 20/11.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Ngọc Quả