Thứ Bảy, Tháng Một 29, 2022

Đại lễ Vesak 2019 khẳng định vị thế và vai trò của GHPGVN trong hội nhập Quốc tế

Xem Thêm

Thái Bình: Một số chùa làm từ thiện dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

PSO - Nhằm chung tay cùng các tầng lớp xã hội chia sẻ Tết đến với mọi người, những...

Bình Dương: Ấm áp những suất quà Tết trao tặng cho bà con nghèo tại chùa Thuận Thiên

PSO - Sáng ngày 27/01/2022, được sự tài trợ của gia đình Phật tử Thanh Hằng và GĐ. Phật...

Phú Thọ: Chùa Đại Bi trao 650 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết

PSO – Nhằm san sẻ khó khăn với bà con trước thềm xuân năm mới, sáng ngày 21/1/2022, TT.Thích...

 

“Đại lễ Vesak 2019 khẳng định vị thế và vai trò của GHPGVN trong hội nhập Quốc tế”

TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký UBTCQG Đại lễ Phật đản Vesak 2019

Đó là lời nhận định của TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức Quốc gia (UBTCQG) Đại lễ Phật đản Vesak 2019, trong cuộc trao đổi với PV Ban TTTT PG tỉnh, nhân chuyến về Quảng Nam tham dự sự kiện lễ mít tinh chào mừng Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019.

Phật đản là Đại lễ quan trọng của Tăng Ni, Phật tử được tổ chức hằng năm. Riêng năm nay, TƯGH tổ chức một sự kiện rất lớn, đó là lần thứ 3 đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019.

Nói về mục đích và ý nghĩa của Đại lễ Vesak 2019, Thượng tọa Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN cho biết: Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019 trước hết khẳng định vị thế và vai trò của GHPGVN trong thời hội nhập Quốc tế. Đồng thời GHPGVN cũng mong muốn tăng cường giao lưu, trao đổi về văn hóa, học thuật, phương pháp hành trì từ chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử của các truyền thống hệ phái Phật giáo khắp thế giới để đáp ứng nhu cầu tu tập, phát triển tâm linh trong thời kỳ mới.

Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2019 khẳng định nỗ lực những thành tựu của Việt Nam đối với việc thực hiện quyền tự do Tôn giáo, đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm của Việt Nam đối với Liên Hợp Quốc.

Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak là tổ chức thành viên Ủy ban Kinh tế Xã hội của LHQ, cho nên đây cũng là thể hiện trách nhiệm của Việt Nam – đất nước Việt Nam đang trong kỳ hội nhập và phát triển, với nhiều hoạt động thành tựu nổi bật về chính trị, kinh tế, xã hội… trong thời gian qua, khẳng định vị thế rất mạnh của Việt Nam.

Ngoài ra, Đại lễ Vesak 2019 còn giới thiệu với bạn bè Quốc tế về đất nước và con người Việt Nam, qua đó tăng cường tình hữu nghị, giao lưu Quốc tế, cơ hội quảng bá để phát triển du lịch ở Việt Nam, đây cũng chính là một trong những nhiệm vụ được Chính phủ đặt trọng tâm phát triển trong thời gian tới.

TT. Thích Đức Thiện trả lời phỏng vấn với PV Ban TTTT PG Quảng Nam

Cộng đồng Phật giáo thế giới đặt niềm tin vào GHPGVN

TT. Thích Đức Thiện

GHPGVN được cộng đồng Phật giáo thế giới đặt niềm tin khi lần thứ 3 đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ Vesak tại Việt Nam, đây cũng là thể hiện sự thành tựu của Phật giáo Việt Nam trong thời gian qua. Năm 2008, Đại lễ Vesak được tổ chức tại Mỹ Đình (Hà Nội) thể hiện tầm vóc của Quốc gia; năm 2014 tổ chức tại Bái Đính (Ninh Bình) giới thiệu với bạn bè Quốc tế về sự phát triển của Phật giáo Việt Nam với những nét đẹp văn hóa Phật giáo; năm nay 2019 tổ chức tại Tam Chúc (Hà Nam) giới thiệu bạn bè Quốc tế về sự phát triển của Phật Giáo Việt Nam đa dạng, với một không gian văn hóa mà ở đó gắn liền với nhiều ngôi chùa di tích như: chùa Hương, chùa Long Đọi Sơn…

Đặc biệt, nội dung Đại lễ Vesak năm nay cũng đặt một vấn đề ở tầm vóc Quốc tế đang quan tâm. Với chủ đề: “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững” – chúng ta đặt vấn đề lãnh đạo toàn cầu trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thời kỳ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đặt vấn đề về trách nhiệm chia sẻ vì một xã hội bền vững… đây cũng là mục tiêu của LHQ, của tất cả các nước trên thế giới đang quan tâm.

Đại lễ Vesak LHQ năm nay có sự tham dự rất đông của các vị Nguyên thủ Quốc gia. Tính đến thời điểm này, BTC đã xác nhận có sự tham dự của Tổng thống Myanmar, Thủ tướng Nepal, Phó Tổng thống Ấn Độ, Chủ tịch Thượng viện Butan, Phó Tổng Thư ký LHQ, công chúa Thái Lan, cùng nhiều Bộ trưởng trong đoàn tháp tùng và nhiều học giả trí thức, các nhà nghiên cứu Phật giáo đến từ nhiều trường Đại học danh tiếng trên thế giới… Đây cũng chính là nét đặc sắc thể hiện tầm vóc của Đại lễ, thể hiện vị trí của Việt Nam được bạn bè Quốc tế rất quan tâm. – TT. Thích Đức Thiện nói như vậy khi chia sẻ với PV Ban TTTT PG Quảng Nam.

Chư Tôn giáo phẩm tham dự lễ mít tinh tại Trụ sở VP BTS tỉnh Quảng Nam

Phật giáo Quảng Nam đi đầu cả nước trong việc hưởng ứng Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019

TT. Thích Đức Thiện trả lời phỏng vấn Ban TTTT PG Quảng Nam

Tham dự lễ mít tinh chào mừng Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019 do BTS PG tỉnh Quảng Nam tổ chức vào ngày 21/4/2019 vừa qua, tại Trụ sở VP BTS PG tỉnh (chùa Đạo Nguyên), Thượng tọa Thích Đức Thiện chia sẻ, tôi hết sức trân trọng cũng như đánh giá rất cao về hoạt động hưởng ứng Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019 của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam. Sự hiện diện của tôi ngày hôm nay ở đây chính là thể hiện lòng kính ngưỡng đó đối với chư Tôn đức lãnh đạo BTS PG tỉnh Quảng Nam, mặc dù rất bề bộn công tác chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản Vesak nơi diễn ra các sự kiện chính ở Hà Nam, nhưng tôi vẫn dành thời gian để bay vào trong này tham dự lễ mít tinh đó chính là thể hiện sự kính trọng đối với Chư tôn đức trong việc hưởng ứng Đại lễ Phật đản Vesak.

Thượng tọa còn nhận định, Phật giáo Quảng Nam đi đầu cả nước trong việc hưởng ứng Đại lễ Phật đản LHQ Vesak lần này, đem lại niềm tin cho đồng bào Phật tử đối với ngày lễ rất quan trọng của Phật giáo, để kính dâng lên giáo chủ Phật Thích Ca Mâu Ni của chúng ta.

Hơn 2 ngàn người tham dự lễ mít tinh ngày 21/4/2019

Chung tay tuyên truyền Đại Lễ Phật đản LHQ Vesak 2019

Chia sẻ thêm với PV Ban TTTT PG Quảng Nam về công tác Thông tin Truyền thông & báo chí Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019, TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng Pháp, Phó Trưởng ban Thông Tin Truyền Thông TƯGH, Tổng Biên Tập kênh Phật Sự Online TV thuộc VP2 T.Ư GHPGVN cho biết:

TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng Pháp, Phó Trưởng ban Thông Tin Truyền Thông TƯGH, Tổng Biên Tập kênh Phật Sự Online TV thuộc VP2 T.Ư GHPGVN

Ban Thông tin Truyền thông TƯGH cũng như bộ phận Thông tin Truyền thông & báo chí Đại lễ Phật Đản LHQ Vesak 2019 đã xây dựng đề án tuyên truyền Đại lễ Vesak năm nay, như qua 2 lần tổ chức họp báo. Bên cạnh đó trong đề án chi tiết cũng đã phối hợp và được sự hỗ trợ của Đài truyền hình Việt Nam VTV1, VTV2, VTV3, VTV4…

Các chương trình khai mạc, bế mạc, nghệ thuật: Giao hưởng “Hào quang Giác ngộ”, giao lưu nghệ thuật Quốc tế, đêm khai mạc 12/5 và màn bắn pháo hoa sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài truyền hình Việt Nam. Các chương trình, sự kiện xung quanh Đại lễ cũng sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Facebook, Youtube Phật Sự OnlineTV.

Bên cạnh đó, để đẩy mạnh cho công tác tuyên truyền Đại lễ Vesak thì BTC đã đưa ra bộ nhận dạng thương hiệu pano, apphich và biểu ngữ, logo cho sự kiện trọng đại này được gởi đến tự viện các tỉnh, thành trong cả nước, và kêu gọi tất cả Tăng Ni, Phật tử mỗi người cùng nhau truyền tải một cách nhanh nhất, tạo sự lan tỏa rộng rãi cho nhiều người biết về ngày Đại lễ.

Riêng trên bản tin Phật sự Online TV sẽ có thời gian đếm ngược, từng ngày từ giờ đều phát bản tin tức về các sự kiện chào mừng Đại lễ Vesak trong khắp cả nước.

Ngoài ra, bộ phận Thông tin Truyền thông cũng đã phối hợp cùng với Ban Hoằng pháp TƯGH trong tất cả các buổi thuyết giảng chư Tôn đức giảng sư đều tuyên truyền, nói rõ về ý nghĩa và tầm quan trọng của sự kiện trọng đại này để Tăng Ni, tín đồ, Phật tử các đạo tràng hiểu biết một cách sâu sắc.

“Cùng chung tay góp sức trong công tác tuyên truyền Đại Lễ Phật đản LHQ Vesak 2019, gởi đi một thông điệp từ bi và trí tuệ Đức Phật đến với tất cả những người con Phật trên khắp thế giới. – TT. Thích Minh Nhẫn kêu gọi.

TT. Thích Minh Nhẫn trả lời phỏng vấn Ban TTTT PG Quảng Nam

Xuân Sáng – Mỹ Yến – Hoàn Mỹ

Ban TTTT PG Quảng Nam

The post Đại lễ Vesak 2019 khẳng định vị thế và vai trò của GHPGVN trong hội nhập Quốc tế appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

Bài Viết Mới

Thái Bình: Một số chùa làm từ thiện dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

PSO - Nhằm chung tay cùng các tầng lớp xã hội chia sẻ Tết đến với mọi người, những...

Bình Dương: Ấm áp những suất quà Tết trao tặng cho bà con nghèo tại chùa Thuận Thiên

PSO - Sáng ngày 27/01/2022, được sự tài trợ của gia đình Phật tử Thanh Hằng và GĐ. Phật tử Nguyễn Ngọc Hương (Mỹ...

Phú Thọ: Chùa Đại Bi trao 650 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết

PSO – Nhằm san sẻ khó khăn với bà con trước thềm xuân năm mới, sáng ngày 21/1/2022, TT.Thích Minh Nghiêm - UVTT HĐTS,...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 57

PSO – Nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Trà Vinh lần thứ VII, chiều ngày 28/1/2022, ĐĐ. Thích Minh Trí...

Phật giáo huyện Long Thành chúc Tết các cơ quan ban ngành, đoàn thể tỉnh Đồng Nai

PSO - Sáng 24/01/2022, đoàn Ban Trị sự Phật giáo huyện Long Thành do Đại đức Thích Đạt Ma Chí Hải – Trưởng ban...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp11Bách Tăng đất Việt2Bản tin Phật sự 20h359Bản Tin Tiếng Anh100Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina6Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị227Đại hội Phật giáo các tỉnh3Đại hội Phật giáo các tỉnh - thành14Đọc Lại Tạp Chí VHPG437Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch504Hoằng pháp - Thuyết Giảng364Hoằng Pháp Online243Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM17Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN68Lịch sử - Nhân vật75Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy5Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật171PG KIÊN GIANG210Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật39Phật giáo & đời sống33Phật giáo & tuổi trẻ355Phật giáo TP. HCM376Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp45Phật sự miền Bắc2263Phật sự miền Đông3379Phật sự miền Tây4078Phật sự miền Trung2388Phật sự Quốc tế14Phật sự Quốc tế30Phật sự Tây Nguyên1293Phật sự Trung ương GH580Phóng sự175PHÒNG TRỰC TUYẾN7Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác25Suy Nghiệm Lời Phật22TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ135thành0Thơ Thiền18Thuyết giảng449TIÊU ĐIỂM81Tin tức3836Tin tức - Phật sự17397Tình Người Trong Đại Dịch1740Toả Ngát Hương Sen9TRỰC TUYẾN 24/244Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp468Từ thiện Xã hội2916Tự viện - Chân dung147Văn bản Giáo hội183Văn hóa Phật giáo459Vesak 201946Video5385Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan