PSO- Ngày 29/12/2019 (04/12 Kỷ Hợi) tại chùa Phước Vân – Xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức Khóa tu Một ngày Tỉnh thức, kính mừng Kỷ niệm ngày Thành Đạo PL.2563, DL.2019 cho hơn 500 Phật tử tỉnh nhà.

Quang lâm chứng minh và tham dự Khóa tu có ĐĐ.Thích Giác Phổ- Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN (BHP PG) tỉnh; ĐĐ.Thích Hải Nguyện- Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh; ĐĐ.Thích Giác Hiệp- Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Nguyên Thân- Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Giác Hiền- Phó BHP PG tỉnh, kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp huyện Krông Bông, Trụ trì chùa Phước Vân. Chư Tôn đức Tăng Ni BHP PG tỉnh và huyện Krông Bông cùng hơn 500 thiện nam tín nữ Phật tử trong tỉnh đồng tham dự.

Cách đây hơn 2600 năm dưới cội Bồ đề thiêng liêng tại xứ Ấn Độ, một sự kiện hy hữu đã xuất hiện trong thế giới loài người: có một người sau 49 ngày chuyên tinh thiền tọa, chiến thắng bản thân, chinh phục dòng sanh tử, thành tựu sự giác ngộ tối thượng được chư thiên và loài người đồng kính ngưỡng; Vị ấy chính là Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

Sự kiện Thành đạo đã cho con người niềm tin tuyệt đối vào khả năng tu tập chuyển hóa nghiệp chướng của bản thân, là nền tảng để Tăng đoàn được ra đời, Tam Bảo được thành lập, người người biết hướng về nẻo thiện lành, sống cuộc đời có ích.

Sau lời phát biểu khai mạc của Ban Tổ chức, Đại chúng cùng tọa thiền, tụng Kinh Chuyển Pháp Luân, dự Pháp thoại, thiền hành; Tham dự chương trình Đố vui Phật pháp, An toàn giao thông và dùng bữa cơm chay thanh đạm.

Tuy là lần đầu Pháp hội Kính mừng Lễ Thành Đạo được BHP PG tỉnh tổ chức nơi huyện Krông Bông nhưng với nhiệt tâm của từng thành viên Ban Tổ chức và các Ban hậu cần phục vụ…, nên buổi lễ đã thành công tốt đẹp, để lại trong tâm chúng hội nhiều an lạc.

Sơn Lâm

The post Đăk Lăk: Ban Hoằng Pháp tỉnh tổ chức Khóa tu Một ngày Tỉnh thức kính mừng Lễ Thành Đạo appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.