PSO – Với truyền thống hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam, thực hiện thông bạch của Trung ương GHPGVN về việc tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong do đại dịch bệnh COVID-19. Vào lúc 20g00  tối ngày 19/11/2021, chư Tôn đức Tăng Ni tại các tự viện trong tỉnh Đk Lk đồng loạt thỉnh chuông và thắp nến dâng hương tưởng niệm cầu siêu.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm theo nghi thức truyền thống Phật giáo, dưới ánh từ bi của mười phương chư Phật, hồn thiêng sông núi hội tụ dưới bóng ngôi Tam bảo, chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử hiện diện tại buổi lễ đã thành kính thắp nén tâm hương, dâng lên tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ tử vong trong lần đại dịch đau thương này, đồng thời nhất tâm cầu nguyện tha lực từ bi của Đức Phật A Di Đà, tiếp dẫn cho những người đã mất trong đại dịch được siêu sanh miền Tịnh độ, và nguyện cầu hồng ân Tam bảo luôn gia hộ cho nhân dân bá tánh trên thế giới nói chung và đồng bào Việt Nam nói riêng dịch bệnh COVID-19 được tiêu trừ, sớm trở lại cuộc sống an lành, mưa hoà gió thuận, nhà nhà an cư lạc nghiệp, đất nước thái bình thịnh vượng.

Đại dịch COVID-19 là một đại dịch bệnh truyền nhiễm với tác nhân là virus SARS-CoV-2 và cách biến thể của nó đã và đang chuyển biến rất phức tạp và nguy hiểm trên toàn cầu, đã làm thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng con người, ảnh hưởng nghiêm trọng về cuộc sống xã hội làm tê liệt nền kinh tế, giáo dục, ngoại giao, du lịch.vv.. trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam chúng ta.

Chùa Quảng Trạch

Theo nguồn tin tại Việt Nam thống kê của Bộ Y tế, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 với đầy diễn biến phức tạp, khó lường trên mảnh đất quê hương Việt Nam bắt đầu từ ngày 27/04/2021 đến ngày 17/11/2021, tổng số ca nhiễm trên 59 tỉnh, thành phố là 1.050.185 người, trong đó có 874.870 người khỏi bệnh và 23.387 người đã tử vong.

Lễ tưởng niệm như một dịp để mọi người lắng lòng, xoa dịu những nỗi đau mất mát. Và đây cũng là lúc chúng ta nhìn lại những ngày đau thương của dịch bệnh để biết quý trọng cuộc sống an lành hiện tại, sống có ích hơn trong tương lai.

Hình ảnh ghi nhận buổi lễ tưởng niệm tại các tự viện trong tỉnh:

Chùa Phổ Tế

Tịnh xá Ngọc Quang

Ban TT-TT PG Đắk Lắk