Đắk Lắk: Chùa Linh Thứu 3 và chùa Huệ Quang (tỉnh Tiền Giang) mang “hơi ấm Trung thu” đến với bà con nghèo tại xã Ea Tul, huyện Cư M’Gar.

0

PSO – Nhằm hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em nơi vùng cao được vui chơi trong ngày Tết Trung thu, đạo tràng chùa Linh Thứu 3 (huyện Châu Thành) kết hợp cùng Thượng tọa trụ trì chùa Huệ Quang (huyện Chợ Gạo) tổ chức chuyến đi tặng quà thiện nguyện tại xã Ea Tul, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, sáng ngày 4/9/2022 (nhằm ngày 9/8 năm Nhâm Dần) được sự chỉ dạy của NT.Thích Nữ Như Hảo – Trụ trì chùa Linh Thứu 3; đoàn từ thiện của NS.Thích Nữ Trung Bảo, Phật tử đạo tràng chùa Linh Thứu 3 cùng các nhà hảo tâm kết hợp với TT.Thích Thiện Ngộ – Ủy viên BTS, Phó trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Huệ Quang đã đến xã Ea Tul, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk để trao 300 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn và 325 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi nơi đây. Tổng kinh phí quà tặng của chương trình là hơn 111 triệu đồng.

Buổi trao quà được sư tham dự và hỗ trợ điều phối của bà H.Nuên Niê – Phó Chủ tịch UBND xã Ea Tul; bà H.Liec Ktra – Bí thư Đoàn xã Ea Tul; cùng đại diện các ban ngành chính quyền địa phương, người dân và các nhà hảo tâm tham dự.

TT.Thích Thiện Ngộ đã thay mặt đoàn phát biểu: Với tấm lòng quan tâm, sẻ chia, các thành viên trong đoàn đã về đây gửi những phần quà yêu thương hỗ trợ bà con; đồng thời động viên tinh thần cho các em Thiếu nhi được vui đón Tết Trung thu trọn vẹn để bước vào năm học mới đầy niềm vui. Chúc cho bà con và các em thiếu nhi luôn dồi dào sức khỏe, vượt qua khó khăn của cuộc sống và hướng tới tương lai tươi đẹp.

Thay mặt chính quyền và bà con ở địa phương xã Ea Tul, bà H.Nuên Niê – Phó Chủ tịch UBND xã Ea Tul đã có lời cám ơn đến chư Tôn đức Tăng, Ni và quý Phật tử trong đoàn cùng các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ bà con và các em thiếu nhi được vui đón Tết Trung thu an lành.

Những phần quà tuy không nhiều nhưng thật sự mang đầy ý nghĩa với tầm lòng từ bi của chư Tôn đức ở tỉnh Tiền Giang, góp phần tạo không khí ấm ấp đến với bà con và các em nhỏ vùng Cao Nguyên đất đỏ xa xôi này.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi trao quà:

 Tin và ảnh: Nhuận Huệ