PSO – Sáng ngày 13/09/2022 (nhằm ngày 18/8/ Nhâm Dần), Sư cô Thích Nữ Chúc Thời – Phó Thư ký, Chánh văn phòng BTS GHPGVN huyện KRông Năng, trụ trì chùa Thiên Trúc (xã Ea Hồ, huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk) cùng đạo tràng Phật tử trang nghiêm tổ chức Đại lễ Chú nguyện đặt đá xây dựng ngôi Đại hùng bảo điện, cùng lễ Trai đàn chẩn tế, giải oan bạt độ, cầu nguyện quốc thái dân an.

Buổi lễ chính thức có sự tham dự chứng minh của: HT.Thích Châu Quang – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk; HT.Thích Đạt Đức – Trưởng BTS GHPGVN quận Tân Bình, TP.HCM; NT. Thích Nữ Hạnh Ngọc – Cố vấn Phân ban Ni giới TP.HCM; NT. Thích Nữ Chúc Tâm – Trưởng PBNG tỉnh cùng với sự quang lâm chứng minh của chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện trong địa bàn huyện Krông Năng và các tỉnh thành, đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền cũng như sự tham dự của hơn 1000 Phật tử gần xa.

Được biết, từ năm 2014, SC. Thích Nữ Chúc Thời đã về nơi mảnh đất cà phê giữa vùng đồi núi Tây Nguyên bạt ngàn, về với xã Ea Hồ, địa đầu giới tuyến của huyện Krông Năng và được xem là một xã chiếm phần đông người dân thuộc dân tộc thiểu số, phát nguyện khai sơn tạo tự, xiển dương chánh pháp. Năm 2017, đạo tràng Thiên Trúc được Giáo Hội công nhận là Niệm Phật đường. Vào ngày 26/01/2018, Ban Trị sự GHPGVN huyện Krông Năng đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho Sư cô Chúc Thời, và đến năm 2021 thì Niệm Phật đường được công nhận trở thành chùa Thiên Trúc.

Từ khi thành lập ngôi già lam đến nay, Sư cô Chúc Thời đã từng bước thiết lập đạo tràng, hướng dẫn Phật tử tu học và tích cực tham gia nhiều hoạt động từ thiện, an sinh xã hội tại địa phương. Để tạo điều kiện tu tập thuận lợi cho Ni chúng và Phật tử, Sư cô trụ trì đã phát nguyện xây dựng ngôi Tam Bảo Thiên Trúc. Buổi lễ đặt đá được diễn ra theo nghi thức truyền thống. Sau phần nghi thức giới thiệu và phát nguyện của Sư cô trụ trì cùng chư Ni, Phật tử tại đạo tràng, chư Tôn đức đã làm lễ sái tịnh, đồng hòa âm tụng kinh cầu nguyện cho công trình được thuận duyên và sớm ngày hoàn thiện.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thánh Thảo