Nặng lòng ngày lễ Vu Lan
Bâng khuâng dạ lại dâng tràn nhớ thương
Bùi ngùi thắp nén tâm hương
Tạ ơn cha mẹ tận phương trời nào.
Không thầy đời sẽ ra sao
Thiếu công cha mẹ con nào thành nhân

(thơ Nguyễn Ba)

PSO – Sáng ngày 17/8/2022 (nhằm ngày 20/7/Nhâm Dần), Sư cô Thích Nữ Diệu Hòa – Trụ trì cùng Ni chúng, quý Phật tử chùa Từ Tâm (thôn Kim Châu, xã Đray Bhăng, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) long trọng thiết lễ Vu lan Báo hiếu, cài hoa hồng và dâng pháp y Ca Sa cúng dường lên chư Tôn đức.

Vào tháng Bảy Âm lịch hàng năm, mỗi gia đình lại háo hức đón chờ mùa Vu Lan báo hiếu. Đây là dịp để những người con, người cháu thể hiện lòng thành kính, vẹn tròn đạo hiếu đến với cha mẹ, ông bà. Vu Lan báo hiếu chính là một trong những ngày lễ truyền thống, có ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện rõ tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của người dân Việt Nam.

Với những ai may mắn được cài bông hồng đỏ trên ngực áo thì được nhắc nhở hãy cố gắng hết lòng vâng lời, lễ phép với cha mẹ. Còn người cài hoa trắng là sự nhắc nhở không bao giờ quên ơn cha mẹ.

Được sự hướng dẫn của Sư cô Thích Nữ Diệu Hòa Tại buổi lễ, đại diện Phật tử dâng lời tác bạch cúng dường pháp y, cúng dường trai Tăng nhân mùa Vu lan – Báo hiếu, cùng dâng lời hoài niệm về ơn đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và nghi lễ cài hoa hồng và dâng y ca-sa lên chư Tôn đức.

Buổi lễ thành tựu viên mãn.

Thích Nữ Tuệ Nguyên