Đắk Lắk: khóa tu mùa hè “Thiện Tài đồng tử” hướng về cha mẹ

Xem Thêm

 

GNO – Nhằm hướng dẫn các khóa sinh về công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành, vừa qua, 12-6, Ban Tổ chức khóa tu mùa hè “Thiện Tài đồng tử” tại chùa Liên Trì (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã tổ chức “Hoa đăng ơn nghĩa sinh thành” với hơn 350 khóa sinh tham dự.

 

Xúc động vì nhớ về sự yêu thương của cha mẹ và lỗi lầm của mình

“Con xin lỗi vì tất cả việc con đã làm đối với ba mẹ. Đã không nghe lời, không làm theo những việc ba mẹ đã
dạy bảo, đã làm cho ba mẹ buồn rất nhiều về con, có lúc ba mẹ lại khóc vì cái tính cứng đầu của con. Nhiều lúc ba mẹ la mắng con nhưng con đã không hiểu là ba mẹ đang dạy dỗ và khuyên nhủ con để con trở thành một người tốt. Vì con mà ba mẹ đã chịu bao nhiêu cực khổ để nuôi con khôn lớn.

Con biết là ba mẹ đã chảy rất nhiều giọt mồ hôi và nước mắt vì con. Từ nhỏ đến giờ ba mẹ quan tâm chăm sóc con rất nhiều, tới giờ con được đi khóa tu ở chùa và nghe được  lời mà quý Thầy đã chia sẻ . từ đây con   mới hiểu được công ơn trời biển của ba mẹ. Con xin lỗi về tất cả” – lời chia sẻ của khóa sinh đại diện khiến cả khóa tu đều rưng rưng..

Được biết, khóa tu mùa hè “Thiện Tài đồng tử” là hoạt động hè truyền thống hằng năm dành cho thanh thiếu niên tỉnh Đắk Lắk và vùng lân cận của chùa Liên Trì.

Năm nay là lần thứ 11 chùa tổ chức, thời gian từ ngày 8 – 15 / 6. Các hoạt động trong khóa tu có: thuyết pháp, trò chơi dân gian, rung chuông chùa,… luôn để lại trong các em tham dự những bài học về cha mẹ, ý nghĩa cuộc sống, yêu thương xung quanh.

 

Quảng Tiến

Nguồn: www.giacngo.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới

Kiên Giang: Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện thăm và tặng quà trung tâm TTXH Phật Quang

PSO – Chiều ngày 15/4/2021, Hội CTĐ Hùng Long (Phú Quốc) cùng Đạo tràng Pháp Hoa Hạnh Nguyện (TP.HCM)...

TP.HCM: Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ và Hoằng pháp Thanh thiếu niên họp triển khai các công tác Phật sự trong...

PSO - Sáng ngày 15/04/2021 (04/03 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Đạo (quận 3, TP. HCM), Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 15/04/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 15/04/2021 TP.HCM: HÒA THƯỢNG CHỦ TỊCH ĐẾN THĂM CHƯ TĂNG VÀ PHẬT TỬ KHMER NHÂN DỊP TẾT CHÔL CHNĂM...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan