Đắk Lắk : Lễ An Vị Phật và Quy y Tam bảo cho người dân tộc Ê Đê

Xem Thêm

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH...

 PSO – Thói quen trong cuộc sống là điều luôn hiện hữu, khi chúng ta  làm việc theo sở thích hay bị bắt buộc điều đem lại giá trị tương xứng với phần công sức của mình. Cho nên cái nào là thói quen tốt thì phải phát huy để tạo sự lan tỏa, vì đó là tâm huyết tạo nên sự thành công trong cuộc sống. Từ ý niệm đó sáng ngày 01/2/2019 Đại đức Thích Minh Đăng – Trưởng phân Ban Dân tộc tỉnh Đắk lắk đi đến các thôn, làng nơi mà người dân tộc Ê Đê sinh sống để làm lễ An Vị Phật và Quy y cho 6 gia đình.

Nối tiếp việc làm ý nghĩa trên, trong thời gian qua Đại đức Thích Minh Đăng luôn hướng dẫn người Ê Đê sinh hoạt theo nghi thức Phật giáo, hướng dẫn họ có cách nhìn đúng đắn, thực hành theo nhân quả của nhà Phật.  Người dân quanh làng thường xuyên đến chùa, nghe pháp, tụng kinh, học giáo lý, trải nghiệm và thực hành lời đức Phật dạy, thấy được giá trị, cảm nhận an lạc trong tâm hồn, hiểu một điều rằng buồn vui sướng khổ là do ta và vì ta tất cả. Từ sự nhận thức đó các gia đình muốn quay về nương tượng ngôi Tam Bảo, được tắm mình trong dòng pháp từ bi để tẩy sạch bụi trần phiền não, nên quyết định thỉnh đức Phật về nhà thờ để chiêm ngưỡng và lễ lạy.

Trong những ngày chuẩn bị đón chào xuân mới, niềm vui chung cả nhiều người, các hộ gia đình cung thỉnh Đại đức Thích Minh Đăng về tư gia để thực hiện nghi thức An Vị Phật một cách thành tâm và cung kính nhất. Buổi lễ diễn ra đơn giản, không nhiều hoạt động nhưng tạo ra được sự uy nghiêm khi lòng thành dâng lên sự thành kính và thiêng liêng.

Người dân tộc Ê Đê họ có cuộc sống rất đơn giản, tính chân thật, hiền và biết nghe sự hướng dẫn của người đi trước, từ ngày hôm nay trở thành đệ tử Phật, gia đình phát nguyện Quy y  giữ giới cho tâm thanh tịnh và tôn kính đức Phật. Kết thúc buổi lễ gia đình cúng dường một bữa cơm chay thanh đạm nhưng hương vị rất ngọt ngào được tỏa ra từ tấm lòng tôn kính. Nhân đây Đại đức Trụ trì tặng cho Trưởng buôn làng chiếc loa di động (trị giá 4,5 triệu đồng) để tụng kinh, mở pháp cho cả làng cùng nghe, với lời chúc mọi người tinh tấn tu tập và đạt được kết quả như lời phát nguyện hôm nay.

Hoa Nghiêm

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH HUỆ VINH ĐẮC CỬ ĐẠI...

Bình Thuận: Kỳ thi Tốt nghiệp Trung cấp Phật học Khóa X (2017-2021)

PSO- Ngày 17/6/2021 (8/5 Tân Sửu) tại trường TCPH tỉnh Bình Thuận (đặt tại chùa Vạn Thiện, TP. Phan Thiết) Ban Giám hiệu nhà...

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại khu cách ly

PSO - Chiều ngày 17/06/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu), Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP. HCM) do ĐĐ. Thích...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan