Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

Đắk Lắk: Lễ Khai mạc liên trại huấn luyện A Dục VI – Lộc Uyển VIII năm 2019

Xem Thêm

Hòa Bình: HT.Tiến sĩ Thích Thanh Điện nghiệm thu đề tài khoa học đạt kết quả xuất sắc

Ngày 26/11/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội đồng KH&CN đánh giá nghiệm...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 27/11/2021

https://youtu.be/7dWV5BY6TwA BẢN TIN PHẬT SỰ 20h Ngày 27/11/2021 (23/10 Tân Sửu) TP.HCM: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO QUẬN BÌNH TÂN LẦN...

 

PSO – Tổ chức Gia đình Phật tử (GĐPT) Việt Nam được thành lập và đã trải qua 70 năm sinh hoạt, góp phần rất lớn vào công việc ổn định ngôi nhà chung của GHPGVN. GĐPT Đắk Lắk từ khi thành lập đến nay cũng không ngừng phát triển lớn mạnh. Nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu cấp thiết hiện nay đối với từng GĐPT cơ sở về đội ngũ Huynh trưởng kế thừa vững vàng giáo lý, thành thạo kỹ năng; với tinh thần trách nhiệm lớn lao ấy và được sự ưu ái quan tâm của chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, sự cho phép của các cấp chính quyền, Ban Hướng dẫn Phật tử – Phân ban GĐPT Đắk Lắk tổ chức liên trại huấn luyện A Dục VI – Lộc Uyển VIII từ ngày 2 – 7/7/2019 (nhằm ngày 30/5 đến ngày 5/6 năm Kỷ Hợi) tại chùa Lộc Hòa, thôn Tân Nam, xã Ea Tóh, huyện Krong Năng, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk.

Sáng ngày 3/7/2019 mặc dù thời tiết tại Đắk Lắk không được thuận lợi cho khóa trại huấn luyện do ảnh hưởng của mưa to gió lớn, không khí lạnh lại ập về bởi ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, nhưng tất cả không ngăn nỗi chí hướng của 55 trại sinh A Dục, 97 trại sinh Lộc Uyển của các đơn vị GĐPT thuộc các chùa, tịnh xá, niệm Phật đường trong toàn tỉnh trở về tham dự trại huấn luyện.

Dù đang bộn bề với bao công tác Phật sự, nhất là trong những tháng ngày mùa An cư kiết hạ nhưng chư Tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh đã lân mẫn, thương quý tổ chức GĐPT Đắk Lắk mà quang lâm đông đủ đến chùa Lộc Hòa thăm trại và chứng minh lễ khai mạc Liên trại huấn luyện A Dục VI – Lộc Uyển VIII.

Tham dự và chứng minh lễ Khai mạc trại có sự hiện diện của HT. Thích Châu Quang – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; ĐĐ. Thích Hải Nguyện – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh; ĐĐ. Thích Nguyên Thắng – Trưởng BTS GHPGVN huyện Krong Năng, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện; ĐĐ. Thích Minh Phương – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Từ Trung – Trú xứ chùa Lộc Hòa (thôn Tân Nam, xã Ea Tóh, huyện Krong Năng, thị xã Buôn Hồ). Ông Nghiêm Văn Chuẩn – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Đắk Lắk cũng đến tham dự lễ Khai mạc.

Về phía BHD-Phân ban GĐPT có anh HTr Cấp Dũng: Nguyên Trừng Nguyễn Văn Quýnh – Cố vấn BHD-Phân ban GĐPT TƯ, Cố vấn BHD Phân ban GĐPT tỉnh Đắk Lắk; anh HTr Cấp Dũng: Nguyên Mãn Phan Văn Hội – Cố vấn BHD-Phân ban GĐPT TƯ, Trưởng BHD Phân ban GĐPT tỉnh Đắk Lắk; chị Nguyễn Thị Lài – Trưởng ban Bảo trợ GĐPT tỉnh Đắk Lắk cùng quý anh chị HTr thành viên BHD-Phân ban GĐPT tỉnh; Ban điều hành các huyện, thị xã, thành phố và quý vị đạo hữu Ban hộ tự, quý Gia trưởng, Huynh trưởng, Ban Bảo trợ GĐPT các chùa, tịnh xá, niệm Phật đường huyện Krong Năng cũng về tham dự cổ vũ tinh thần cũng như vật chất cho trại.

Lễ khai mạc liên trại huấn luyện diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh theo nghi lễ tôn giáo và tổ chức GĐPT dưới sự hướng dẫn của MC Huynh trưởng Cấp Tín: Nhuận Phục Bùi Việt Tùng. Sau nghi lễ niệm hồng danh đức Phật, cử bài ca Sen trắng và tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ hy sinh vì Tổ quốc, các anh chị Huynh trưởng và đoàn sinh quá cố vì pháp vong thân. HTr Cấp Tín: Thiện Hảo Tạ Đông Triều – Thư ký BHD Phân ban GĐPT Đắk Lắk tuyên đọc quyết định thành lập Ban quản trại liên trại Lộc Uyển VIII – A Dục VI

Anh HTr Cấp Dũng: Nguyên Mãn Phan Văn Hội – Cố vấn BHD Phân ban GĐPT TƯ, Trưởng BHD Phân ban GĐPT tỉnh Đắk Lắk trao quyết định, còi lệnh cho HTr cấp Tấn: Nguyên Lại Huỳnh Vĩnh Phúc – Trại trưởng liên trại huấn luyện tuyên đọc diễn văn khai mạc, đồng thời trao còi lệnh cho hai đời sống trại Lộc Uyển và A Dục, trại ca của hai trại được cất lên với khí thế hào hùng sẵn sàng vượt mọi khó khăn với lời hứa vững chắc hoàn thành tốt khóa trại huấn luyện làm Trưởng theo đúng nội quy do Ban Quản trại (BQT)đề ra.

Trong buổi lễ khai mạc sáng nay, toàn thể  BQT cùng trại sinh hân hạnh chào đón, đồng thời được lắng nghe những lời chia sẽ đầy tâm huyết của anh HTr Cấp Dũng: Nguyên Trừng Nguyễn Văn Quýnh – Cố vấn BHD Phân ban GĐPT TƯ, Cố vấn BHD Phân ban GĐPT tỉnh Đắk Lắk vớí một mong mỏi “Các trại sinh nhất là trại sinh Lộc Uyển là những người có Trí. Người có Trí thì phải tìm hiểu kỷ và lựa chọn kỷ càng để đưa ra quyết định và người có Trí đã chọn thì hãy sống và đi cho tận con đường mình đã chọn. Vì trại sinh Lộc Uyển và A Dục chưa phải là HTr chính thức GĐPT VN cho nên con đường của người HTr phải đi qua còn dài lắm, còn xa lắm, còn rất khó khăn lắm. Chúng tôi mong rằng đã là người trí thì phải đi hết con đường của mình đã chọn lựa, con đường này đã trở thành lý tưởng của tổ chức với bao nhiêu thế hệ huynh trưởng đi qua….”.

Tiếp theo là lời phát biểu ghi nhận những nổ lực của toàn thể huynh trưởng cùng trại sinh của ông Nghiêm Văn Chuẩn – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Đắk Lắk, ông nói: “Tôi rất vui mừng và xúc động với tấm chân tình mà BHD Phân ban GĐPT Đắk Lắk đã dành cho chúng tôi. Vui mừng hơn vì trong buổi sáng hôm nay lễ khai mạc diễn ra trong lúc thời tiết khó khăn nhưng chúng ta cũng đã vượt qua những khó khăn này để tề tựu về đây thực hiện hạnh nguyện của chính mình, xin chúc mừng và cầu cho tất cả quý vị vượt nắng, thắng mưa để đạt được thành công những lĩnh vực mà chúng ta đã lựa chọn…” ông Nghiêm Văn Chuẩn cũng gửi tặng lẵng hoa, cùng quà chúc mừng đến hội trại.

Buổi lễ khai mạc liên trại huấn luyện huynh trưởng A Dục và Lộc Uyển thành công viên mãn, toàn thể huynh trưởng cùng trại sinh đã lắng lòng nghe những lời huấn từ sách tấn quý báu của HT. Thích Châu Quang – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk về trách nhiệm của người Huynh trưởng đang trực tiếp hướng dẫn, cũng như vai trò trách nhiệm của đội ngũ huynh trưởng tương lai muốn trở thành một Huynh trưởng giỏi thì cần phải tinh tấn trong tu học Phật pháp, rèn luyện tự thân, đủ đức và đủ tài để phục vụ Giáo hội hoằng pháp lợi sanh, góp phần phục vụ, xây dựng xã hội ngày tốt đẹp hơn.

Lễ khai mạc liên trại huấn luyện huynh trưởng A Dục và Lộc Uyển khép lại trong niềm hân hoan thắm tình đạo vị của toàn thể hội chúng, cùng 10 chiếc xe đạp và món quà do Ban từ thiện BHD Phân ban GĐPT Đắk Lắk trao tặng cho các em đoàn sinh nghèo vượt khó, sinh hoạt đều đặn và đã có thành tích cao trong học tập thuộc các đơn vị GĐPT tự viện trực thuộc BHD GĐPT huyện Krong Năng quản lý, đây vừa là động lực động viên và cũng là góp phần chia sẻ khó khăn trước mắt của gia đình các em đoàn sinh.

Sau lễ khai mạc, toàn thể Hội trại hân hạnh được lắng nghe ông Nghiêm Văn Chuẩn – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Đắk Lắk chia sẻ với Trại sinh chuyên đề Luật Tín ngưỡng Tôn giáo và cập nhật các kiến thức liên quan.

Xin trân trọng giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được đến với bạn đọc:

Tổ TT-TT GĐPT Đắk Lắk

The post Đắk Lắk: Lễ Khai mạc liên trại huấn luyện A Dục VI – Lộc Uyển VIII năm 2019 appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

Bài Viết Mới

Hòa Bình: HT.Tiến sĩ Thích Thanh Điện nghiệm thu đề tài khoa học đạt kết quả xuất sắc

Ngày 26/11/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội đồng KH&CN đánh giá nghiệm...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 27/11/2021

https://youtu.be/7dWV5BY6TwA BẢN TIN PHẬT SỰ 20h Ngày 27/11/2021 (23/10 Tân Sửu) TP.HCM: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO QUẬN BÌNH TÂN LẦN THỨ X NHIỆM KỲ 2021-2026 TIỀN...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h304Bản Tin Tiếng Anh92Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina6Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị133Đọc Lại Tạp Chí VHPG430Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch443Hoằng pháp - Thuyết Giảng326Hoằng Pháp Online153Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM15Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN68Lịch sử - Nhân vật36Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật127PG KIÊN GIANG206Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật38Phật giáo & đời sống31Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM318Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp45Phật sự miền Bắc2158Phật sự miền Đông3180Phật sự miền Tây3846Phật sự miền Trung2241Phật sự Quốc tế12Phật sự Quốc tế14Phật sự Tây Nguyên1241Phật sự Trung ương GH518Phóng sự172PHÒNG TRỰC TUYẾN3Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác25Suy Nghiệm Lời Phật22TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ129Thơ Thiền18Thuyết giảng410TIÊU ĐIỂM46Tin tức3664Tin tức - Phật sự16396Tình Người Trong Đại Dịch1656Toả Ngát Hương Sen9TRỰC TUYẾN 24/244Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp448Từ thiện Xã hội2680Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội169Văn hóa Phật giáo453Vesak 201946Video5108Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan