PSO – Ngày 15/08/2019 (nhằm ngày 15/07 năm Kỷ Hợi), tại chùa Sắc tứ Khải Đoan (117 đường Phan Bội Châu, phường Thống Nhất, TP.Buôn Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk), đã  tổ chức lễ Quy y Tam Bảo cho hơn 200 thiện nam tín nữ gần xa trong khu vực thành phố Buôn Mê Thuột. Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Châu Quang – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan; cùng chư Tôn đức Tăng đang an cư tại bổn tự.

Trong không khí trang nghiêm của đạo tràng, với sự tín thành lãnh thọ của các giới tử. Sau khi niêm hương bạch Phật khai đàn, Hòa thượng đã tiến hành các nghi thức truyền trao Tam quy và Ngũ giới cho các Phật tử thọ giới. Cũng trong buổi lễ, Hòa thượng đã có lời tán thán tinh thần tu học của các giới tử, đồng thời sách tấn Phật tử trên bước đường học đạo.

Hiện diện trên cuộc đời này đã là một điều may mắn, nhưng may mắn hơn khi chúng ta đủ duyên lành để biết đến Phật pháp, được Quy y Tam bảo. Đặc biệt, chúng ta đã xây dựng được cho bản thân một niềm tin chân chính khi biết quay về nương tựa vào Tam bảo. Trên thế gian này, có nhiều tà kiến, mê tín dị đoan đưa con người đến con đường tội lỗi, trái với luân thường đạo lý, gây hại cho chính bản thân và xã hội. Vì vậy chúng ta phải nhận thức được sự may mắn khi làm đệ tử Phật, vì đây là con đường đưa đến sự an lạc, hạnh phúc trong hiện tại cũng như tương lai.

Song song với việc thọ nhận ba Pháp quy, việc thọ trì năm giới cấm cũng vô cùng quan trọng. Có như vậy, chúng ta mới trọn vẹn nhân cách của một người Phật tử chân chín. Năm giới – năm nguyên tắc đạo đức căn bản sẽ giúp ta hoàn thiện bản thân, đưa cuộc đời mình đến chổ thanh tịnh, giải thoát, an lành, hạnh phúc. Buổi lễ khép lại trong niềm hoa hỷ của đạo tràng.

Tin: Diệu Hương – Ảnh: Ngọc Dũng

The post TP Buôn Mê Thuột : Lễ Quy y Tam bảo tại chùa Sắc tứ Khải Đoan appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.