Đắk Lắk: Người Phật tử Ê Đê vui Tết cùng chư Tôn đức Tăng Ni huyện Cư M’gar

Xem Thêm

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH...

PSO – Một mùa xuân nữa lại về, Kỷ Hợi ngập tràn niềm vui và hạnh phúc, bao nhiêu sung sướng được thể hiện trong đêm pháo hoa đón giao thừa, giờ khắc linh thiêng, những điệu múa sôi động, giai điệu quê hương ngọt ngào sâu lắng, bên mâm cơm gia đình, bữa tiệc thịnh soạn với biết bao quà bánh.

Nhưng đâu đó cũng có những người đón Tết cổ truyền dân tộc theo phong cách mới, không có pháo hoa, không có bữa tiệc thịnh soạn thay vào bằng điệu nhảy cồng chiêng, tiếng hát cao vút trong trẻo vang vọng núi rừng của người Phật tử Ê Đê cúng dường.

Qua đây ta thấy được nét đẹp văn hóa của ngày Tết nguyên đán không còn của riêng người Kinh chúng ta nữa, tạo được sự gần gũi thân thiện hơn với bản làng dân tộc người Ê Đê, họ rất vui và tham gia nhiều tiết mục văn nghệ chào đón xuân mới một cách hăng say.

Chỉ vậy thôi làm cho ta cảm nhận được sự nhiệt tình, hòa quyện yêu thương cho đại gia đình vùng cao, mọi người quay quanh bên bếp lửa hồng, với bao niềm vui sướng trong tiếng cười giòn giã, thật hoan hỷ.

Được biết, chiều mùng 3 Tết Kỷ Hợi, chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử Thường trực BTS Phật giáo huyện Cư M’gar đã gặp mặt, chúc Tết Đại đức Thích Minh Đăng, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Cư M’gar và cùng nhau dùng bữa cơm chiều trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp, tràn đầy xuân hoan hỷ.

Tiếp đến, đoàn đã thăm và phát lộc đầu xuân cho 100 Phật tử Ê Đê đang sinh hoạt đầu xuân tại bổn tự. 19 giờ cùng ngày bữa tiệc cồng chiêng, văn nghệ, đốt lửa trại chào năm mới do các Phật tử Ê Đê thể hiện, đã để lại dấu ấn đậm nét trong chương trình mừng xuân tại bổn tự, cũng như trong lòng những người tham dự.

Hoa Nghiêm

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH HUỆ VINH ĐẮC CỬ ĐẠI...

Bình Thuận: Kỳ thi Tốt nghiệp Trung cấp Phật học Khóa X (2017-2021)

PSO- Ngày 17/6/2021 (8/5 Tân Sửu) tại trường TCPH tỉnh Bình Thuận (đặt tại chùa Vạn Thiện, TP. Phan Thiết) Ban Giám hiệu nhà...

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại khu cách ly

PSO - Chiều ngày 17/06/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu), Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP. HCM) do ĐĐ. Thích...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan