PSO – 8 giờ 30 ngày 03/8/2019, Ban Trị sự GHPGVN huyện Cư M’gar, Hội Chữ thập đỏ huyện, Hội bảo trợ trẻ em và người tàn tật huyện, chính quyền xã Cư M’gar đã làm lễ khởi công xây dựng thêm 01 căn nhà tình thương cho hộ Phật tử Y Rem Ayun – người Ê Đê nghèo, tại buôn Tráp, xã Cư M’gar. Kinh phí xây dựng căn nhà dự kiến trên 100 triệu đồng.

Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Minh Đăng – Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Cư M’gar; Đại đức Thích Đạo Quang – Phó Thường trực BTS Phật giáo huyện. Về phía chính quyền có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Hoa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cư M’gar; bà Phan Thị Hồng – Chủ tịch Hội Bảo trợ trẻ em mồ côi và người tàn tật huyện, ông Nguyễn Văn Sỹ – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Cư M’gar; ông Nguyễn Quang Giáp – Phó chủ tịch UNND xã, cùng quý ông bà đại diện Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan, ban ngành xã Cư M’gar; quý Phật tử hảo tâm cùng bà con xung quanh đồng đến tham dự.

Chương trình xây nhà tình thương cho Phật tử người dân tộc và đồng bào nghèo đã được Phật giáo huyện Cư M’gar phát động từ nhiều năm qua, đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp bà con vượt qua bao cảnh đời khốn khó, có niềm tin và vươn lên trong cuộc sống. Tuy vậy, chương trình này còn gặp rất nhiều khó khăn bởi chưa huy động được nhiều nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ nên công việc tiến hành còn rất chậm.

“Nhìn thấy nét mặt khấn khởi, vui vẻ, xen lẫn nghẹn ngào của gia đình chúng tôi như quên đi sự vất vả bởi mưa gió, sình lầy xe hai cầu cũng đành bất lực vì không di chuyển được. Cảm ơn ông Phó Bí thư xã đã nhờ bà con lấy xe cày kéo xe của chúng tôi qua con đường lầy khốn khó mới vào được nơi để làm lễ khởi công xây nhà.” Đó là lời tâm sự của Đại đức Thích Minh Đăng – Trưởng BTS Phật giáo huyện Cư M’gar.

Tại lễ khởi công hôm nay, nghe gia đình bộc bạch “mưa gió quá không còn hột gạo nào trong nhà”, trú mưa ngồi trong chiếc liều tạm 3 mét vuông dành cho 9 thành viên cư ngụ, nghe mùi ẩm mốc của áo quần, sự ngây ngô của các cháu thiếu tình thương của mẹ (mồ côi mẹ đã 4 năm), chúng tôi nghe mà thấy sao nghẹn ngào chua xót!

Thay mặt gia đình, Đại đức Thích Minh Đăng xin gửi lời cảm ơn tới sự sẻ chia quý báu của quý nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng quý thành viên trong đoàn từ thiện. Ước mong ngôi nhà tình thương này sẻ được quý vị tiếp tục đồng hành để sớm hoàn thành và có điều kiện thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống, vì hoàn cảnh gia đình này đang còn quá nhiều những khốn khó.

Hoa Nghiêm

The post Đắk Lắk: Phật giáo tiếp tục khởi công xây nhà tình thương tại huyện Cư M’gar appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.