PSO – Hình ảnh các em thiếu nhi dò dẫm từng bước chân, dắt chiếc xe đạp cũ không máng chắn bùn trên đường lầy lội dưới làn mưa nặng hạt và mỉm cười vẫy tay chào Ban tổ chức “Chúng con xin cảm ơn các quý sư Thầy và các cô chú ở xa đã về tổ chức Trung thu cho các con. Các Thầy, các cô, chú về sớm nhé, nhà con cách đây chỉ chưa đến 10 km thôi ạ” đã để lại những ấn tượng khó quên, làm ấm lòng tất cả các thành viên trong đoàn.

Trung thu đã đến gần, nhưng do ảnh hưởng từ cơn bão số 6 chưa qua, cơn bão số 7 lại đến, mọi tuyến đường giao thông nền đất cấp phối từ các buôn làng đến trung tâm xã Buôn Triết trở nên lầy lội khó đi. Do khí hậu khắc nghiệt, vì vậy chính quyền và nhân dân nơi đây chỉ có thể chuẩn bị cho các em vào đầu năm học mới, vì vậy không có điều kiện tổ chức Tết Trung Thu đoàn viên cho các em.

Thấu hiểu được cái khó của chính quyền địa phương sở tại, và niềm mong mỏi của con em đồng bào được đón Tết Trung thu, ngày 08/09/2019 (nhằm 10/08 Kỷ Hợi), Ban bảo trợ thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương phối hợp với Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đắk Lắk tổ chức trung thu tại Niệm Phật đường Mê Linh dành cho các trẻ em nghèo, đặc biệt là các trẻ em đồng bào dân tộc, tại các buôn làng thuộc xã Buôn Triết, huyện Lăk. Tại đây, BTC đã trao 1.000 phần quà và nhiều tặng phẩm khác cho các em.

Tham dự chương trình có của Đại đức Thích Hải Nguyện – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đắk Lắk; Đại đức Thích Nhuận Tuệ – Trụ trì Niệm Phật đường Mê Linh; Phật tử Thành Hộ (Trần Thiên Long) – Trưởng ban Bảo trợ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương cùng với các thành viên Ban Bảo trợ là  các doanh nhân, nghệ sĩ, ca sĩ như: Nhóm hài Hoàng Tơ – Chí Thiện, bé Khánh Nhi – Quán quân Sao nối ngôi 2017, Ca sĩ nhi Mai Tâm Nhi, Dancer nhí Mai Ý Nhi…

Thành công của chương trình không thể không nhắc đến sự điều phối của nhóm ST47 và Đoàn Lân Vương Sư – TP. Buôn Ma Thuột, Ban TTTT GHPGVN tỉnh Đắk Lăk đến ghi hình đưa tin… nhiều tiết mục ca múa nhạc và các trò chơi phong phú đã mang đến cho gần 1000 trẻ em và nhiều phụ huynh niềm vui tròn đầy.

Một số hình ảnh được ghi lại:

Thích Hải Nguyện

The post Đắk Lắk: Phật giáo trao 1.000 phần quà Trung thu cho thiếu nhi Buôn Triết, huyện Lăk appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.