PSO – Để chào mừng Đại lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc, người dân Tây Nguyên tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa theo văn hóa đặc sắc của vùng cao, nhiều việc làm tốt đẹp để cúng dường lên Đức Phật nhân Vesak 2019. Bên cạnh đó diễn ra chương trình Festival Cà Phê (đặc sản vùng cao) tại Thành phố Buôn Mê Thuột nhằm quảng bá, trưng bày món ngon của tỉnh mình, giới thiệu rộng rãi cho bạn bè quốc tế cùng biết. Thời gian tổ chức là 5 ngày, Lễ hội bắt đầu từ ngày 5-10/3/2019 nhằm 29/01- 05/02/Al Kỷ Hợi.

Tăng Ni và Phật tử Tây Nguyên khao khát muốn được sự quan tâm của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội, nhân sự kiện này chúng con cung thỉnh quý Ngài và thân mời quý huynh đệ thân lâm lên Tây Nguyên một chuyến, để cảm nhận sự ấm áp và chân thành của Tăng Ni và Phật tử chúng con. Bên cạnh đó cũng góp phần phát triển Phật pháp tại vùng cao, kết nối được tình đồng đạo, đặc biệt sẻ chia cùng những mảnh đời khó khăn, nhân đây hiểu và thương người dân tộc theo đạo Phật nhiều hơn. 

Chúng con đại diện cho Tăng Ni  và Phật tử Tây Nguyên trân trọng kính mời chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử gần xa hãy đến để trải nghiệm một lần. Đặc biệt 2 ngôi chùa Quảng Trạch huyện Lăk và chùa Hoa Nghiêm huyện Cư M’gar nơi ấp ủ, nuôi dưỡng đạo tâm cho hàng ngàn Phật tử Ê Đê nghèo khó, muốn được gặp mặt và nghe những dòng pháp thoại ngọt ngào sâu lắng của quý Ngài nhân sự kiện trọng đại này.

Đến đây, chư Tôn đức có buổi giao lưu  Phật pháp, văn nghệ, văn hóa đặc thù, lửa trại cùng bà con Ê Đê, được hiểu thêm về Cồng Chiêng, một kiệt tác văn hóa truyền khẩu, phi vật thể, từ lâu được UNESCO công nhận. Rất  hoan hỷ và trân trọng đón tiếp chư Tôn đức các tỉnh thành và toàn thể Phật tử trong cả nước, hãy hướng về Tây Nguyên, nơi ấy bình yên, thanh tịnh và linh thiêng của núi rừng.

Niệm ân và kính chúc chư Tôn đức và quý liệt vị vô lượng an lạc.

BTS Phật giáo tỉnh Đắk Lắk – Hoa Nghiêm