Đăk Lăk: Trung tâm UNESCO Nghiên cứu & Ứng dụng Phật học sơ kết hoạt động nhân đạo quý I/ 2021  

Xem Thêm

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ khẩu trang N95 và đồ bảo hộ cho một số bệnh viện...

PSO- Ngày 25/7/2021, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã trao 500 hộp khẩu trang...

Kiên Giang: Ngôi Tịnh xá nhỏ bên dòng sông Cái lớn với hành trình “Mang yêu thương” đến những khu cách ly

PSO - Hiện nay, trên địa bàn huyện An Biên (thuộc tỉnh Kiên Giang) dịch bệnh vẫn đang diễn...

PSO – Vừa qua, tại Đăk Lăk, Trung tâm UNESCO Nghiên cứu & Ứng dụng Phật học (NC&UDPG) tại miền Trung Tây Nguyên đã sơ kết hoạt động nhân đạo quý 01/2021.

Trong quý I/2021, Trung tâm đã phối kết hợp với các Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đóng góp gần 450 triệu đồng tiền mặt và nhiều hiện vật như: Quần áo, sách vở, đồ dùng học tập… trao trực tiếp đến những học sinh nghèo, bà con có hoàn cảnh khó khăn, ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Ngay từ những ngày đầu năm 2021, khởi đầu với làn sóng đại dịch Covid lan rộng trong nước và nước ngoài, khó khăn chồng chất khó khăn đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là những người dân nghèo vùng sâu vùng xa. Trước thực trạng đó, Tu nữ Bi Nguyện – Chánh Văn phòng cơ quan đại điện Trung tâm Unesco NC&UDPG miền Trung Tây Nguyên đã cùng đội thiện nguyện Hoa Vô ưu phát động chương trình từ thiện nhân đạo hướng về đồng bào khó khăn tại miền Trung và Tây Nguyên với những hạng mục cụ thể như: Xây nhà tình thương, và sửa chữa chống dột; Phát quà và gạo cho gia đình khó khăn tới nhiều địa phương khác nhau; Tổ chức các khóa tu 1 ngày an lạc tại chùa; Phát động chượng trình quỹ khuyến học ”Tiếp bước tới trường”; Tặng sách, tặng xe đạp và tài trợ học bổng dài hạn cho các em học sinh nghèo.

Chương trình được bắt đầu ngay từ ngày đầu năm 02/01/2021, đoàn đã đến tặng sách cho học sinh trường THCS Phú Định tại xã Phú Định, huyện Bố Trạch;  Tặng quà tới các xã:Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình; Xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; Xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, xã Ia Jloi, huyện Ea Súp và xã Ea Mdroh, huyện CưMgar, Đăklăk.

Xây dựng và sửa chữa 03 ngôi nhà nhân ái, chống dột cho gia đình em Y Jen Niê Hra, là học sinh lớp 1B trường Tiểu Học Huỳnh Thúc Kháng, xã EA Mdroh, H. Cư Mgar; gia đình em Y Trai Niê trường TH Nguyễn Công Trứ, Ea Tul và tặng Bác Nông Văn Dương, xã Ae Wer, huyện Buôn Đôn- Đaklak nhằm giúp gia đình các em có chỗ che nắng, che mưa, nhất là cái lạnh rét buốt của mùa đông;

Phối hợp với TT. Thích Minh Đăng – Trưởng BTS Phật Giáo huyện CưMgar – Trụ trì chùa Hoa Nghiêm – Đăk Lăk tổ chức “Khoá tu 1 ngày An lạc” cho 200 người (đồng bào Ê Đê và đồng bào Dao) và trao tặng 200 phần quà quà gồm: Gạo, mỳ , nước tương, bột nêm cho đồng bào tham dự khoá tu. 

Trong chương trình “Tiếp sức các em đến trường – Kết nối yêu thương”, ngày 29/3/2021 đoàn đã tặng 47 chiếc xe đạp cho các em học sinh khó khăn tại hai xã Easol và Ea Hiao, huyện Ea H’leo TH –THCS Nơ Trang Gưh – Đăklăk. Trao tặng học bổng 12 em học sinh  (tài trợ học bổng xuyên suốt 5 năm học cho mỗi em, mỗi tháng 300.000đ/em) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm hỗ trợ các em được đến trường, không bỏ học giữa chừng và trao tặng cho 30 em học sinh được nhận học bổng xuyên suốt 12 tháng (mỗi tháng 300.000đ/em). Toàn bộ số tiền học bổng này sẽ do Mạnh thường quân tài trợ hàng tháng gửi trực tiếp tới nhà trường.

Để có được những kết quả trên, thay mặt Trung tâm Unesco NC&UDPG miền Trung Tây Nguyên, Tu nữ Bi Nguyện – Chánh Văn phòng cảm ơn và tri ân chính quyền các địa phương sở tại nơi đoàn đến; huyện đoàn Đăk Lăk; các doanh nghiệp, Mạnh thường quân, thí chủ, Phật tử: Ông Hoàng Nhật Nam – Giám đốc Cty Du lịch Ngày Mới; ông Trịnh Xuân Mười – Giám đốc Cty Bơ Trịnh Mười; ông Phạm Thanh Tuấn – Giám đốc Cty Xã hội Bồ Công Anh; Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Thắng, Thầy Mai Văn Chuyền – Chủ nhiệm “CLB Vì Đàn Em Thân Yêu”; Cô giáo Huyền Trâm, Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Thắng; ông Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc Cty MT GOLD ART (Hà Nội); bà Ngô Thị Quỳnh – Giám đốc Cty cổ phần đầu từ Đất Việt 24H Lương Sơn – Hòa Bình; bà  Trần Thị Cẩm, thầy Quý (Nung Diệp Quay), chú Chúc Thiện, chị Diệu Hạnh, em Diệu Ngọc, nhóm Trái Tim Yêu Thương, chị Hồ Diệp và các tình nguyện viên tỉnh Đăk Lăk….đã cùng chung tay với Trung tâm chia sẻ những khó khăn với bà con và học sinh miền Trung Tây Nguyên trong những tháng đầu năm Tân Sửu 2021 này.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Sư Chơn Minh

Bài Viết Mới

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ khẩu trang N95 và đồ bảo hộ cho một số bệnh viện...

PSO- Ngày 25/7/2021, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã trao 500 hộp khẩu trang...

Bình Dương: Phật giáo tỉnh với nhiều chương trình hoạt động chia sẻ yêu thương đến người dân các khu cách ly, phong toả...

PSO - Trên tinh thần “Tương thân tương ái”, từ bi của người con Phật, vào ngày 23/7/2021, thay mặt Hội đồng Trị sự...

Kiên Giang: Ngôi Tịnh xá nhỏ bên dòng sông Cái lớn với hành trình “Mang yêu thương” đến những khu cách ly

PSO - Hiện nay, trên địa bàn huyện An Biên (thuộc tỉnh Kiên Giang) dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, người dân...

Lâm Đồng: Chùa Giác Hải với “Chuyến xe nghĩa tình” thứ 22 hướng về TP. Hồ Chí Minh

PSO –  Từ khi đợt dịch lần thứ 4 xuất hiện tại nước ta, các tỉnh thành như Bình Dương, Đồng Nai và đặc...

Quảng Nam: Chùa Phước Ấm trao quà khuyến học và hỗ trợ bà con khu vực cách ly COVID-19

PSO: Hoàn cảnh khó khăn của sinh viên năm 2 Trần Thị Mai Khương – Trường Đại học Du Lịch – Đại học Huế...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan