PSO – Biết được tin nhiều người dân đi làm việc xa quê đang trở về từ vùng dịch COVID-19 trên những chiếc xe máy tạo thành từng đoàn di chuyển suốt ngày đêm không kể nắng mưa trên quốc lộ 14 ngang qua địa phận Đắk Nông, chùa Liên Hoa (thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) đã phát tâm hỗ trợ các phần ăn nhẹ và nước uống để tiếp sức cho bà con tiếp tục chuyến hồi hương đặc biệt này.

Dọc theo con đường về quê trên quốc lộ 14, chùa đã để những phần quà trên thùng các tông với dòng chữ:  “Bánh mì 0 đồng, xôi 0 đồng, tặng thêm nước, sữa và áo mưa” để những người dân đang trở về đi ngang qua yên lòng ghé nhận khi đói lòng.

Theo dự kiến ban đầu, chùa hỗ trợ ngày đầu 300 phần bánh mì và nước uống. Tuy nhiên, dòng người cứ tiếp nối và được sự đồng hành của những người hảo tâm nên chùa đã tiếp tục trao thêm gần 2000 phần quà bánh trong các ngày 28, 29 và 30/7/2021.

Những phần quà bánh được bà con đồng tâm hiệp lực quyên góp được gồm những ổ bánh mì, chả làm phần nhân bánh, sữa, bánh kẹo….

Đặc biệt, khi trời trở mưa với gió lớn, chùa Liên Hoa cùng quý Phật tử và mạnh thường quân còn ủng hộ những chiếc áo mưa cho bà con tiếp tục đoạn đường dài trước mặt.

Những tấm lòng vàng trong đại dịch COIVD-19 đã lan tỏa yêu thương đến từng nhà và cứ thế chùa lại được sự gieo duyên đồng hành để tiếp tục việc làm thiện nguyện thật nhiều ý nghĩa này.

Hoạt động thiện nguyện đã nhận được sự chung tay góp sức từ nhóm từ thiện Ánh Nhung – Ngọc Hạnh; nhóm từ thiện Bé Mập ở TP. Gia Nghĩa; nhóm Nhà Ăn Nhất Tâm 0 Đồng ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông; quý Phật tử chùa Liên Hoa, thị trấn Kiến Đức. Chùa còn nhận được sự trợ duyên sắp xếp nơi phát quà và phân công người túc trực cũng như khâu chuẩn bị của nhóm từ thiện Tâm Đức nên mọi công việc đều diễn ra tốt đẹp.

Tuy giá trị những phần quà không lớn lao nhưng thể hiện tình người ấm áp “một miếng khi đói bằng một gói khi no” và là nguồn động viên to lớn đối với bà con trong lúc đói lòng, khát nước trong chuyến hồi hương do giãn cách xã hội, công việc làm ăn phải tạm thời ngừng lại để di chuyển hàng trăm cây số trên những chiếc xe máy làm phương tiện cá nhân.

Tình yêu thương đồng bào chan chứa của những người con Phật khi thấy vẻ lo âu, vội vàng của đoàn người dừng xe đổ xăng, ăn nhanh cho kịp lên đường; những em bé với chiếc áo mưa mong manh trong đêm lạnh, ngủ trong vòng tay của cha mẹ.

Mong cho đại dịch qua mau để bà con sớm ổn định cuộc sống bình thường như trước. 

Xin tri ân những tấm lòng vàng cùng chung tay giúp đỡ bà con trong đại dịch COVID-19.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Minh Minh
Nhật ký cuối ngày 30/7/2021