PSO – Ngày 6/9/2021, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông, BTS Phật giáo huyện Đắk R’Lấp kết hợp với Công an huyện đã gửi ủng hộ hơn 11 tấn bắp sú trên “Chuyến xe nghĩa tình” về chùa Hội Khánh – thành phố mới, tỉnh Bình Dương.

Cảm niệm tấm lòng của quý chư Tăng Ni, Phật tử huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông, HT.Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng II Trung ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Dương đã hoan hỷ đón nhận chuyến xe tình nghĩa của Phật giáo tỉnh Đắk Nông.

Những chuyến xe đầy ấp nông sản và “nặng nghĩa nặng tình” là minh chứng cho tình cảm keo sơn, gắn bó, đoàn kết trong suốt thời gian hàng chục năm qua mà nhiều thế hệ đã vun đắp. Song hành với những mặt hàng nông sản địa phương là thông điệp, lời chúc bình an và nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh mà Phật giáo, Chính quyền và Phật tử huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông gửi đến quê hương Bình Dương như chính những tình cảm mong muốn cả hai địa phương sẽ cùng nhau phát triển và vượt qua đại dịch.

Giữa lúc đại dịch khó khăn như thế này thì những tình cảm, hơi ấm sẽ hun đúc thêm tinh thần cho thành phố mới tỉnh Bình Dương thân yêu tiếp tục tiến lên đẩy lùi dịch bệnh. Đây là những phần quà có ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ người dân trong giai đoạn khó khăn; đồng thời góp phần chung sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Những tấn nông sản, đặc sản địa phương ngoài giá trị vật chất thì còn biểu thị trong đó tinh thần “tương thân tương ái”, “tắt lửa tối đèn có nhau” không chỉ của hai địa phương mà đó còn là truyền thống đoàn kết bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Khẳng định vai trò là trung tâm đoàn kết sức mạnh của cả dân tộc đồng hành cùng nhau chiến thắng mọi kẻ thù và ngay bây giờ là chiến thắng “giặc dịch COVID-19”.

Nhất Niệm