PSO – Ngày 11/12/2022 (nhằm ngày 18/11/Nhâm Dần), hội đủ duyên lành nhóm thiện nguyện Phật tử TP.HCM do Bác sỹ Nguyễn Thành Tâm làm trưởng đoàn đã không quản ngại đường sá xa xôi, vượt qua hơn 400 cây số thực hiện chuyến thiện nguyện trao tặng 603 phần quà yêu thương đến đồng bào người dân tộc và trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Đắc Wil và Đắc Rông, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông.

Điểm thứ nhất tại chùa Phước Huệ (xã Đắk Wil) đoàn đã trao tặng 200 phần quà cho bà con dân tộc khó khăn ở các thôn trong xã, mỗi phần quà trị giá 320 nghìn đồng gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, 1kg đường, 1kg muối, 1 chai dầu ăn 1 lít, 2 chai nước tương, 1 cái mền.

100 phần quà cho các em học sinh, mỗi phần quà 200 nghìn đồng gồm có 10 quyển tập, 2 bút bi, 2 bút chì, 1 cục tẩy, 1 thước, 1 đồ chuốt, 1 nón, 1 đôi dép, bánh gạo, 3 hộp sữa 180 ml và 1 phong thư tiền mặt 60 nghìn đông.

Điểm thứ 2 tại Đạo tràng chùa Thiên Ân (thôn 15, xã Đắk Drông, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông) đoàn đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần quà trị giá 320 nghìn đồng. Đoàn trao tặng 103 phần quà cho các em học sinh, mỗi phần quà 220 nghìn đồng gồm một số dụng dụ học tập, nhu yếu phẩm và 1 phong thư tiền mặt 80 nghìn đồng.

Tổng tịnh tài tịnh vật của chuyến thiện nguyện trao tặng 603 phần quà lần này là 170 triệu đồng.

Chuyến đi đã thành tựu viên mãn trong niềm vui và hoan hỉ của người nhận và người trao tặng.

Bác sỹ Nguyễn Thành Tâm đã gửi lời cảm ơn và lời chúc đến Thầy Thích Nhuận Phương, Trưởng BTS Phật giáo huyện Đắk Song, trụ trì chùa Bửu Thành (thị Trấn Đức An, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã gieo duyên, sắp xếp Phật sự tận tình hướng dẫn và đồng hành cùng chúng con đến các nơi trao tặng quà cho bà con; Sư cô Huệ Pháp, trụ trì chùa và quý Sư cô chùa Phước Huệ; Sư cô Tịnh Viễn, chùa Thiên Ân và quý Phật tử 2 chùa đã tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tích cực giúp cho đoàn đến chùa thực hiện chuyến thiện nguyện được thành tựu và cho đoàn Thiện Nguyện có bữa ăn sáng và ăn trưa ngon miệng; Ni sư Thích Nữ Như Hảo, trụ trì Hội Phước (Chợ Mới, An Giang); Quý lãnh đạo chính quyền và hội chữ thập đỏ 2 xã Đắk Wil, Đắk Drông đã tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn đến địa phương trao tặng quà cho bà con người dân tộc. Quý Phật tử, mạnh thường quân và gia đình đã ủng hộ tịnh tài, tịnh vật, sắp xếp thời gian và công việc tham gia cùng với đoàn góp phần cho chuyến đi được thành tựu.

Nhóm Thiện Nguyện xin hồi hướng công đức lành này đến tất cả pháp giới chúng sanh. Cầu nguyện chư Phật gia hộ cho quý Phật tử, mạnh thường quân và gia đình luôn mạnh khỏe, an vui, hạnh phúc, sở cầu sở nguyện đều được như ý. Đồng xin hồi hướng cầu nguyện cho các dịch bệnh được tiêu trừ, mưa thuận gió hòa, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Và cũng hồi hướng cầu nguyện cho tất cả chư hương linh đã quá vãng, những người đã mất vì chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh nhờ công đức này mà được sanh vào cõi an lành.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Sư cô Thích Nữ Tâm Thường