PSO – Nhằm chia sẻ với bà con trong thời gian giãn cách xã Hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp trong địa bàn TP. Gia Nghĩa. Với tinh thần từ bi của người con Phật, chia sẻ yêu thương lúc khó khăn đến với bà con, Phân ban GĐPT tỉnh Đắk Nông đã tổ chức gian hàng 0 đồng để trợ duyên cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực cách ly.

Được sự kết nối của Huynh trưởng Thị Vân – Lê Văn Tuyển, Trưởng Phân ban GĐPT tỉnh Đắk Nông đã kêu gọi vận động từ các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm cũng như các đơn vị GĐPT trong tỉnh đã ủng hộ rất nhiều thực phẩm nông sản, nhu yếu phẩm vào gian hàng 0 đồng thuộc khu cách ly tại phường Nghĩa Đức để giúp đỡ bà con những thực phẩm cần thiết sử dụng hàng ngày.

Gian hàng 0 đồng mở cửa phục vụ bà con khó khăn trên địa bàn từ 6 giờ sáng mỗi ngày ngay trước nhà của Huynh trưởng Thị Vân – Lê Văn Tuyển tại địa chỉ 36/ Nguyễn Trãi, phường Nghĩa Đức TP.Gia Nghĩa cho đến khi nào hết thực phẩm. Hàng ngày, bà con đều đến nhận thực phẩm phong phú và đa dạng như: gạo, mì, bí đỏ, dưa leo, cà rốt, củ cải, bầu, mướp, và rau sạch vv… Giúp thay đổi món nấu ăn hàng ngày được phần nào cho bà con.

Hơn 1 tuần nay dịch bệnh nên bà con tại khu vực cách ly hạn chế đi chợ, một tuần chỉ đi được đi chợ một lần. nhiều người không có việc làm nên khi gian hàng 0 đồng mở ra, bà con có rau củ miễn phí hàng ngày nên cũng đỡ khăn trong mùa dịch.

Việc làm của Phân ban GĐPT tỉnh đã khởi động chương trình nhường cơm sẽ áo nhằm chia sẻ một phần nào khó khăn trước mắt cho mọi người cùng nhau chung tay đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Ban TT-TT PG Đắk Nông