PSO – Sáng ngày 3/7/2021, tại chùa Bửu Thành – Văn phòng BTS GHPGVN huyện Đắk Song, chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song đã tiếp tục thực hiện hành trình “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” vận chuyển hàng hóa, nông sản và nhu yếu phẩm hổ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh.

Với thông điệp “Chuyến xe nghĩa tình ủng hộ nông sản đẩy lùi COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh”. Trong đợt vận chuyển lần này, Phật giáo huyện Đắk Song sẽ chuyển trên 9 tấn rau, củ, quả thiết yếu đến với bà con đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 cũng như các bếp ăn tình thương tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Chia sẻ tại điểm tập kết hàng hóa, Đại đức Thích Nhuận Phương – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Đăk Song cho biết: “Với tinh thần chung tay cùng đất nước phòng chống dịch bệnh, BTS Phật giáo huyện Đắk Song đã tổ chức vận động chư Tôn đức, quý Phật tử, nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ để tổ chức những chuyến xe vận chuyển hàng hóa, nông sản và nhu yếu phẩm hổ trợ các tỉnh đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, đặc biệt trong đợt dịch này là TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, mong cho sự hổ trợ này sẽ làm giảm đi phần nào những khó khăn, vất vả của bà con ở tại những vùng dịch”.

Nhân đây, Đại đức Thích Nhuận Phương cũng đã tri ân tinh thần đồng hành cùng dân tộc và hổ trợ của chư Tôn đức Phật giáo huyện Đắk Song cũng như quý Phật tử, mạnh thường quân đã đóng góp và cùng nguyện cho dịch bệnh sớm được tiêu tan để đời sống xã hội sớm trở lại bình thường.

Trong lúc khó khăn, hoạn nạn như hiện nay, tình người lại càng thêm ấm áp với những nghĩa cử cao đẹp, tinh thần “nhường cơm xẻ áo”, “đùm bọc lẫn nhau” như tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá để toàn dân chung sức chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh. Dẫu con đường phía trước còn không ít khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng, sự sẻ chia đùm bọc của người dân cả nước, chắc chắn Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19.

Phật giáo huyện Đắk Song