PSO – Sáng ngày 19/01/2019 (14/12/Mậu Tuất), Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Đắk Nông kết nối với nhóm Thiện nguyện Câu Lạc Bộ (CLB) Ngàn Hạc Giấy và Công ty cổ phần VNG Tp. HCM do cô: Trần Lạc Ngọc Tuyền trưởng đoàn, cùng về Trường Tiểu học Bế Văn Đàn tổ chức lễ trao một nhà nội trú với đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt cho trên 40 em học sinh.

Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, là một ngôi trường nằm giữa núi rừng xa hút thuộc địa phận thôn Quảng Hòa, xã Quảng Phú, huyện K’ Rông Nô, tỉnh Đăk Nông, trường nằm giữa ba xã, cách Thị xã Gia Nghĩa 60 km với con đường ” xuyên sơn độc đáo ”. Trường có 05 lớp học, gồm 21 thầy cô giáo phụ trách và giảng dạy, với tổng số 166 con em học sinh gồm đa sắc tộc : Mông, Thái, Giao, Tày Nùng…

Cho nên công trình phúc lợi về giáo dục với tổng trị giá là: 500.000.000 đồng, bao gồm số tiền 10.000.000 triệu mua đất để xây dựng các hạng mục sinh hoạt, là một món quà xuân đầy ý nghĩa cho các cô trò ở đây. Các hạng mục nhà nội trú gồm có: 3 phòng liền kề, trong đó 2 phòng ngủ và 1 phòng nhà bếp và nhà ăn. Bên cạnh có thêm công trình vệ sinh 07 phòng, 10 giường tầng, bồn nước khung giá sắt, nồi cơm điện, xong nồi chén bát, mùng mền chăn chiếu v.v.. ngoài ra còn tặng thêm 300 quyển vở và bánh kẹo.

Đến tham dự chương trình trao nhà nội trú có: ĐĐ. Thích Chiếu Ý – Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Đồng Nhiệm – Ủy viên Ban Hoằng pháp – Phó BTS Phật giáo huyện K’ Rông Nô, Trụ trì chùa Phước Lâm, cùng thiện tín Phật tử trợ duyên đốc công trong quá trình xây dựng ngôi nhà nội trú.

Về phía lãnh đạo ngành giáo dục và ban giám hiệu nhà trường có : Nhà giáo Lê Trọng Hiệu, Chuyên viên phòng GD & ĐT huyện K’Rông Nô; cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Lệ Hiệu trưởng, cùng quý thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường và thầy cô chủ nhiệm các lớp và đại diện hội phụ huynh đồng tham dự học sinh.

Tại buổi lễ trao tặng nhà nội trú cho Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, sau bài phát biểu của đại diện CLB Ngàn Hạc Giấy, tiếp theo là lời cảm niệm của lãnh đạo ngành GD & ĐT và lãnh đạo nhà trường đã toát lên niềm hân hoan phấn khởi vô hạn, khi con em học sinh dân tộc ở vùng sâu vùng xa đón nhận được sự ưu ái đặc biệt của Ban Hoằng Pháp Phật giáo tỉnh nhà, quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong CLB Ngàn Hạc Giấy và công ty cổ phần VNG TP. HCM.

Trong không khí ngập tràn niềm hân hoan phấn khởi của tình người, của tình thương yêu đối với tuổi thơ ở buôn làng xa xôi; ĐĐ. Thích Chiếu Ý- Phó BTS, Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, thay mặt Chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh Đăk Nông phát biểu ý kiến bày tỏ lời chia sẻ thâm tình trước buổi lễ , Thầy đã nhấn mạnh :

”Trong thời kỳ phát triển và hội nhập của đất nước, thế hệ trẻ luôn được nhà nước, xã hội quan tâm và đặt nó lên hàng đầu của sự nghiệp GD & ĐT, mà đặc biệt dành ưu tiên cho con em học sinh ở vùng sâu vùng xa. Việc trao tặng nhà nội trú cho trường Tiểu học Bế Văn Đàn hôm nay cũng bắt nguồn từ ý niệm, từ nhận thức đó, thế nên, qua lộ trình kết nối của Ban Hoằng Pháp phật giáo tỉnh, từ trung tuần tháng 09/2018 đến khởi công xây dựng nhà nội trú, CLB Ngàn Hạc Giấy liên kết với các tổ chức sinh viên học sinh, công nhân viên các tỉnh thành đã tìm về đây nhiều lần để khảo sát thực tế trước khi quyết định thực hiện công trình xây dựng nhà nội trú này, mặc dù cơ sở hôm nay đã khá hoàn chỉnh, tuy nhiên, vẫn còn một số học sinh tại trường có hoàn cảnh yêu cầu sinh hoạt nội trú thì vẫn chưa đủ điều kiện để đáp ứng.

Thầy kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong kết nối liên hoàn của CLB Ngàn Hạc Giấy và Công ty cổ phần VNG mở rộng thêm điều kiện sinh hoạt nội trú cho Trường Tiểu học Bế Văn Đàn. ”Thầy xin gởi lời cảm niệm sâu xa đến anh chị em trong đoàn đã dành quá nhiều thời gian đi lại để đầu tư cơ sở vật chất cho công trình xây dựng nhà nội trú.

Xin cảm niệm công đức của quý Phật tử chùa Phước Lâm xã Đăk Nông, trong quá trình  bám sát đôn đốc cho công trình đến khi thành tựu, chúng tôi luôn đặt niềm tin và hy vọng rằng, mối quan hệ mật thiết song phương này sẽ mãi bền chặt trong tinh thần đại đoàn kết Đạo pháp Dân tộc. Cùng nhau chung tay góp sức xây dựng thế hệ trẻ trong sự nghiệp trồng người, thêm nữa, rất mong quý thầy cô giáo và các ban ngành đoàn thể tại địa phương, cùng nhau bảo quản tốt ngôi nhà nội trú này, không để mai một xuống cấp, cho con em của mình luôn có nơi sinh hoạt học tập thoáng mát khang trang , đúng nghĩa là ngôi nhà của văn hóa xứ sở Quảng Hòa.

Ban TTTT PG Đăk Nông : Lê Đình

 

 

 

 

 

 

 

 

The post Đắk Nông: Phật giáo tặng nhà nội trú cho học sinh nghèo huyện Krông Nô  appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.