Theo ghi nhận của phóng viên thường trực tại Điện Biên ngày 3-4, công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo Tỉnh Điện Biên lần thứ III, nhiệm kỳ 2022–2027 đã gấp rút đi vào hoàn thiện các hạng mục cuối cùng.

Chỉ còn 1 ngày nữa, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Điện Biên lần thứ III sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, vào ngày 4 và 5/3, chủ đề chính của Đại hội là “Kỷ cương, trách nhiệm, đoàn kết và phát triển”.

Đại hội dự kiến đón tiếp gần 200 đại biểu là chư Tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS Trung ương GHPGVN; lãnh đạo Bộ, Ban, Ngành Trung ương; lãnh đạo Tỉnh ủy, Chính quyền các cấp, Tăng Ni, Phật tử và đồng bào dân tộc tỉnh Điện Biên.

Được biết, theo kế hoạch Phật sự đã đề ra của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Điện Biên trong năm 2022; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng Ban Trị sự Tỉnh đã chỉ đạo đặt trọng tâm trong năm nay là tổ chức thành công Đại hội Phật giáo Tỉnh lần thứ III.

TT.Thích Đức Thiện cho biết, từ khi Trung ương Giáo hội ban hành công văn 060 và 004, Thường trực Ban Trị sự đã thảo luận, vạch ra một kế hoạch tổng thể, thành lập các tiểu ban chuyên môn chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội, đồng thời vận động toàn Tăng Ni, Phật tử cùng chung sức đóng góp tài lực cho Đại hội.

Ghi nhận hôm nay, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Điện Biên, cờ hoa, băng rôn, biểu ngữ chào mừng Đại hội đã được treo khắp nơi; công tác nhân sự, hồ sơ văn kiện, hậu cần, tiếp tân, truyền thông, phòng chống dịch Covid đã thực hiện chu đáo.

Trong Hội trường chính nên diễn ra Đại hội đã được ban trần thiết gấp rút hoàn thiền những khâu cuối cùng để sẵn sàng cho phiên trù bị và khai mạc được diễn ra tốt đẹp nhất.

Đăng Huy

ảnh: Ban TT-TT PG Điện Biên