Ngày 24-4 vừa qua, đoàn GHPGVN do HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư dẫn đầu đã đến chào và thăm đại sứ quán Việt Nam tại Séc, thủ đô Praha.

Ông đại sứ chào đón chư tôn đức đoàn GHPGVN

Tham gia đoàn còn có HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 TƯGH; HT.Thích Giác Liêm; UVTT HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯGH; HT.Thích Thiện Bảo, UV HĐTS, Giáo thọ sư Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hungary; ĐĐ.Thích An Đạt, Tổ trưởng Tổ báo chí Văn phòng 2 TƯGH.

Tiếp đoàn có sự hiện diện của đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn đã cùng nhân viên Đại sứ quán.

Trong lời chào mừng, Đại sứ Hồ Minh Tuấn thể hiện sự hoan hỷ khi đón tiếp và đoàn GHPGVN đến châu Âu nói chung và cộng hòa Séc nói riêng. Dịp này, ông đại sứ cũng thông tin các hoạt động của cộng đồng người Việt tại công hòa Séc trong việc xây dựng cuộc sống mới nơi quê hương thứ hai; thiết lập các quan hệ giao thương, hợp tác kinh tế với nước bạn; giữ gìn và truyền thừa văn hóa, chữ Việt.

Đại sứ Hồ Minh Tuấn phát biểu

“Các sinh hoạt của cộng đồng Việt tử Việt Nam tại cộng hòa Séc cũng rất mạnh và phong phú với nhiều ngôi chùa được xây dựng, chương trình tu học được tổ chức, các khóa lễ và sinh hoạt văn hóa tâm linh thu hút đông đảo người tham sự”, đại sứ Hồ Minh Tuấn cho hay.

Thay mặt đoàn, HT.Thích Huệ Thông đã cảm ơn các thông tin mà ông đại sứ cung cấp và mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại cộng hòa Séc tiếp tục có các chính sách hỗ trợ cộng đồng người Việt và sinh hoạt tâm linh của chư Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trên đất Séc. Cuối lời HT.Thích Huệ Thông chúc sức khỏe đến và thuận lợi trong công tác đến ông địa sứ cùng toàn thể nhân viên sứ quán.

HT.Thích Huệ Thông phát biểu nhân chuyến thăm

Ngay sau đó, HT.Thích Thiện Pháp đã trân trọng tặng quà lưu niệm đến ông Đại sứ cùng toàn thể nhân viên Đại sứ quán và hai bên chụp hình lưu niệm.

HT.Thích Thiện Pháp tặng quà đến Đại sứ Hồ Minh Tuấn
Tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: Bảo Thiên (ghpgvn.vn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây