Đôi nét về chùa Thiên Minh – tỉnh Hưng Yên

Xem Thêm

Chùa Thiên Minh trải qua biến cố của lịch sử đất nước chiến tranh, dân cư đói nghèo. Năm 1946, Hòa thượng trụ trì viên tịch, chùa cảnh đã được nhân dân  Phật tử thay nhau trông nom. Kể từ đó đến năm 1990, trên 40 năm toàn bộ khuôn viên và nơi thờ tự phục vụ cho phát triển nông nghiệp, mở lớp học, ngôi Chánh điện làm nơi hội họp của địa phương. 

Năm 1990, với nhu cầu và nguyện vọng của đông đảo nhân dân Phật tử, được sự giúp đỡ của lãnh đạo địa phương, ngôi Chánh điện và khuôn viên chùa được tôn tạo sửa chữa. Bằng tấm lòng của bà con trong làng mong muốn có vị trụ trì về trông coi và hướng dẫn Phật tử tại địa phương tu tập.

Từ năm 1992 đến nay,chùa Thiên Minh đã có quý Sư về làm trụ trì và cơ sở vật chất ngày một khang trang hơn. Nơi đây vào ngày 18 âm lịch hàng tháng, đều có tổ chức khóa là tu học dành cho đạo tràng Phật tử và các em Gia đình Phật tử sinh hoạt vào tối thứ Bảy hàng tuần.

Thiên Minh Thiền tự là nơi được GHPGVN tỉnh Hưng Yên, huyện Ân Thi chọn làm địa điểm tổ chức các Đại lễ. Năm 2009 -2014, Ban Hướng dẫn Phật tử tổ chức huấn luyện Đào tạo Huynh trưởng 3 cấp. Năm 2016, đăng cai tổ chức Đại lễ Phật Đản khu vực, gồm có: huyện Ân Thi, TP. Hưng Yên, Phù Cừ, Tiên Lữ.  Năm nay chùa Thiên Minh tiếp tục được đăng cai tổ chức Đại lễ Phật Đản Vesak vào mùng 7 tháng 4 năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 11/5/2019). Chúng con cùng nhân dân Phật tử đã và đang hoàn thiện một số công trình, khuôn viên của chùa. Để có thêm cơ sở phục vụ cho Đại lễ sắp tới.

Xin được góp phần nhỏ của mình kính dâng lên Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni – bậc Cha lành của nhân loại. Kính mong Ngài chứng giám, nguyện cầu cho Phật pháp trường tồn, nhân dân lợi lạc.

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

Thích Đàm Mơ

The post Đôi nét về chùa Thiên Minh – tỉnh Hưng Yên appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Bài Viết Mới

TP.HCM: BTS Phật giáo quận 8 hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly dịch bệnh COVID-19

PSO: Sáng ngày 19/6/2021, BTS Phật giáo quận 8 cùng các chùa Linh Bửu, chùa Bửu Quang, chùa Từ Phước, chùa Thiên Trường và...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 51

PSO – Sáng ngày 19/6/2021 (nhằm ngày 10/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu đã kết hợp...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan