Thứ Sáu, Tháng Chín 17, 2021

Đồng lòng chung sức khóa tập huấn truyền thông kỳ 2

Xem Thêm

Xuống xe bước vào chùa là đã gần 21h giờ. Đang đứng chờ vị chung đoàn ra gặp để biết được chỗ nghỉ mà Ban tổ chức đã sắp xếp, thì gặp được một thầy nước da ngâm, trán cao thân hình rắn chắc đang lui cui dọn dẹp phía bên cạnh cổng chính. Tôi bước đến chào và được thầy gật đầu đáp lại rồi tiếp tục công việc.

Chư tôn đức Ban tổ chức

Sáng hôm sau, mới biết thầy lúc tối mình gặp chính là trụ trì chùa Sùng Đức, nơi mà khóa tập huấn “Truyền thông Phật Giáo-công tác hành chánh văn phòng” đang diễn ra.

Trước khi đến với khóa học tôi đã thấy và cảm nhận được sự vất vả khó khăn của Chư tôn đức Ban tổ chức. Bởi địa điểm khóa học ở một huyện đảo thì về cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho khóa học sẽ khó đáp ứng như mong muốn của Ban tổ chức. Tuy nhiên, khi đến nơi và đã trải qua 2 ngày học. Cho thấy điều kiện tổ chức khóa học đã được đầu tư hết mức có thể trong khả năng của Ban tổ chức, đặc biệt là của Thầy trụ trì ĐĐ.Thích Phước Thiền cùng quý Nam nữ Phật tử.

Học viên đơn vị Ban TTTT tỉnh Tiền Giang và tỉnh Cà Mau

Nhìn tổng thể thì để mở được khóa học này về tài vật rất tốn kém, vì nơi ăn chỗ nghỉ cũng như chi phí thỉnh giảng Ban tổ chức phải lo hết. Bao nhiêu vất vả khó khăn Chư tôn đức lãnh đạo Trung ương Giáo hội, Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang phải gồng gánh.

Đặc biệt ở cương vị là bậc lãnh đạo tối cao của GHPGVN, Hòa thượng Chủ tịch Thích Thiện Nhơn nhìn thấy và khẳng định: “Ngày nay, truyền thông được xem như một kênh Hoằng pháp hiệu quả, nhằm chuyển tải các thông tin Phật sự của Giáo hội, của từng Tự viện, của Tăng Ni, Phật tử… đến với không chỉ cộng đồng trong nước mà còn cho cả bạn bè thế giới. Qua đó, thể hiện tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc”. Từ đó, Đức Hòa thượng đã trực tiếp chỉ đạo Ban TTTT GHPGVN triển khai nhanh Điểm thứ 8 trong 9 điểm trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII (2017-2022).

HT.Chủ tịch ban đạo từ

Chính nhờ sự quan tâm đặc biệt của Trung ương GHPGVN trực tiếp là Hòa thượng Chủ tịch, cộng với lòng nhiệt huyết, tâm phụng sự cho đạo pháp và nhân sinh của HT.Thích Tấn Đạt – Uỷ viên Thư ký HĐTS- GHPGVN; HT Thích Minh Thiện – UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư – Trưởng giảng sư đoàn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; TT.Thích Minh Nhẫn – UV HĐTS, phó Ban Hoằng pháp T.Ư, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; TT.Thích Đạo Phước – Phó trưởng ban Thường trực Ban TT-TT T.Ư GHPGVN. Nhờ vậy, ở khu vực Miền Nam đã có được 2 khóa tập huấn cơ bản và nâng cao về truyền thông cho chư Tăng Ni Phật tử Ban TTTT các tỉnh thành.

TT.Thích Minh Nhẫn thảo luận cùng các học viên

May mắn được tham dự cả 2 khóa học, được tiếp nhận nhiều kỹ năng chuyên nghiệp của truyền thông, biết thêm nhiều thiết bị công ncghệ hiện đại, được truyền thêm sức mạnh, niềm đam mê, tâm phụng sự, được trao đổi, đề đạt kiến nghị những ưu tư với Chư tôn đức lãnh đạo và Ban tổ chức, bản thân đã thông được những tư tưởng lệch lạc để đồng lòng chung sức cống hiến để bảo vệ phát triển đạo pháp và đất nước. Đặc biệt là lời huấn từ của HT.Chủ tịch nhắc nhở đội ngũ làm truyền thông là cần: “đề cao những điều tốt đẹp, những Phật sự lợi đạo ích đời, tạo sự đoàn kết giữa các hệ phái trong lòng Giáo hội, tạo sự đoàn kết với các tôn giáo và thành phần xã hội khác trong đất nước, nhưng không được quên nguyên tắc trung thực khi tác nghiệp dù ở trong hoàn cảnh nào, bởi “đạo Phật là đạo của sự thật”.

Tin rằng, sau khóa học này công tác truyền thông của các tỉnh thành sẽ đồng loạt phát triển để không phụ lòng kỳ vọng của chư tôn Đức lãnh đạo Trung Ương Giáo Hội, chư tôn đức lãnh đạo các Ban Trị Sự tỉnh thành và Ban tổ chức khóa tập khóa tập huấn.

ĐĐ.Thích Phước Thiền cùng các Thầy bộ phận hỗ trợ lớp học

TN.Quảng Tín – Ban TTTT GHPGVN tỉnh Cà Mau

(Nguồn: www.phatsumientay.com)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

Đồng Nai: Chùa Phúc Lâm trao 200 phần nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

PSO- 17/9/2021, Đoàn Từ thiện chùa Phúc Lâm (phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) được sự...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG366Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Gop1 ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật28Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật94PG KIÊN GIANG160Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM238Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2041Phật sự miền Đông2984Phật sự miền Tây3611Phật sự miền Trung2126Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1133Phật sự Trung ương GH403Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3478Tin tức - Phật sự15365Tình Người Trong Đại Dịch1261Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp433Từ thiện Xã hội2427Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội151Văn hóa Phật giáo383Vesak 201946Video4722Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan