Xuống xe bước vào chùa là đã gần 21h giờ. Đang đứng chờ vị chung đoàn ra gặp để biết được chỗ nghỉ mà Ban tổ chức đã sắp xếp, thì gặp được một thầy nước da ngâm, trán cao thân hình rắn chắc đang lui cui dọn dẹp phía bên cạnh cổng chính. Tôi bước đến chào và được thầy gật đầu đáp lại rồi tiếp tục công việc.

Chư tôn đức Ban tổ chức

Sáng hôm sau, mới biết thầy lúc tối mình gặp chính là trụ trì chùa Sùng Đức, nơi mà khóa tập huấn “Truyền thông Phật Giáo-công tác hành chánh văn phòng” đang diễn ra.

Trước khi đến với khóa học tôi đã thấy và cảm nhận được sự vất vả khó khăn của Chư tôn đức Ban tổ chức. Bởi địa điểm khóa học ở một huyện đảo thì về cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho khóa học sẽ khó đáp ứng như mong muốn của Ban tổ chức. Tuy nhiên, khi đến nơi và đã trải qua 2 ngày học. Cho thấy điều kiện tổ chức khóa học đã được đầu tư hết mức có thể trong khả năng của Ban tổ chức, đặc biệt là của Thầy trụ trì ĐĐ.Thích Phước Thiền cùng quý Nam nữ Phật tử.

Học viên đơn vị Ban TTTT tỉnh Tiền Giang và tỉnh Cà Mau

Nhìn tổng thể thì để mở được khóa học này về tài vật rất tốn kém, vì nơi ăn chỗ nghỉ cũng như chi phí thỉnh giảng Ban tổ chức phải lo hết. Bao nhiêu vất vả khó khăn Chư tôn đức lãnh đạo Trung ương Giáo hội, Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang phải gồng gánh.

Đặc biệt ở cương vị là bậc lãnh đạo tối cao của GHPGVN, Hòa thượng Chủ tịch Thích Thiện Nhơn nhìn thấy và khẳng định: “Ngày nay, truyền thông được xem như một kênh Hoằng pháp hiệu quả, nhằm chuyển tải các thông tin Phật sự của Giáo hội, của từng Tự viện, của Tăng Ni, Phật tử… đến với không chỉ cộng đồng trong nước mà còn cho cả bạn bè thế giới. Qua đó, thể hiện tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc”. Từ đó, Đức Hòa thượng đã trực tiếp chỉ đạo Ban TTTT GHPGVN triển khai nhanh Điểm thứ 8 trong 9 điểm trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII (2017-2022).

HT.Chủ tịch ban đạo từ

Chính nhờ sự quan tâm đặc biệt của Trung ương GHPGVN trực tiếp là Hòa thượng Chủ tịch, cộng với lòng nhiệt huyết, tâm phụng sự cho đạo pháp và nhân sinh của HT.Thích Tấn Đạt – Uỷ viên Thư ký HĐTS- GHPGVN; HT Thích Minh Thiện – UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư – Trưởng giảng sư đoàn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; TT.Thích Minh Nhẫn – UV HĐTS, phó Ban Hoằng pháp T.Ư, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; TT.Thích Đạo Phước – Phó trưởng ban Thường trực Ban TT-TT T.Ư GHPGVN. Nhờ vậy, ở khu vực Miền Nam đã có được 2 khóa tập huấn cơ bản và nâng cao về truyền thông cho chư Tăng Ni Phật tử Ban TTTT các tỉnh thành.

TT.Thích Minh Nhẫn thảo luận cùng các học viên

May mắn được tham dự cả 2 khóa học, được tiếp nhận nhiều kỹ năng chuyên nghiệp của truyền thông, biết thêm nhiều thiết bị công ncghệ hiện đại, được truyền thêm sức mạnh, niềm đam mê, tâm phụng sự, được trao đổi, đề đạt kiến nghị những ưu tư với Chư tôn đức lãnh đạo và Ban tổ chức, bản thân đã thông được những tư tưởng lệch lạc để đồng lòng chung sức cống hiến để bảo vệ phát triển đạo pháp và đất nước. Đặc biệt là lời huấn từ của HT.Chủ tịch nhắc nhở đội ngũ làm truyền thông là cần: “đề cao những điều tốt đẹp, những Phật sự lợi đạo ích đời, tạo sự đoàn kết giữa các hệ phái trong lòng Giáo hội, tạo sự đoàn kết với các tôn giáo và thành phần xã hội khác trong đất nước, nhưng không được quên nguyên tắc trung thực khi tác nghiệp dù ở trong hoàn cảnh nào, bởi “đạo Phật là đạo của sự thật”.

Tin rằng, sau khóa học này công tác truyền thông của các tỉnh thành sẽ đồng loạt phát triển để không phụ lòng kỳ vọng của chư tôn Đức lãnh đạo Trung Ương Giáo Hội, chư tôn đức lãnh đạo các Ban Trị Sự tỉnh thành và Ban tổ chức khóa tập khóa tập huấn.

ĐĐ.Thích Phước Thiền cùng các Thầy bộ phận hỗ trợ lớp học

TN.Quảng Tín – Ban TTTT GHPGVN tỉnh Cà Mau

(Nguồn: www.phatsumientay.com)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây