PSO – Buổi tối ngày 10/9/2022 (nhằm ngày 15/8 năm Nhâm Dần) tại chùa Tam Bảo, ấp Hiền Hòa, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) huyện Long Thành, kết hợp chùa Tam Bảo tổ chức Đêm hội Trung thu cho hơn 500 em thiếu nhi tại các Trường Tiểu học và Mẫu giáo trong xã Phước Thái, xã Tân Hiệp thuộc huyện Long Thành. Cùng tham gia vui chơi.

Về chứng minh và tham dự có sự hiện diện của TT.Thích Minh Hạnh – Phó BTS, Trưởng ban HDPT huyện Long Thành, Trưởng ban Tổ chức; ĐĐ.Thích Thiện Hưng – Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT huyện Long thành, Phó BTC; NS.Thích Nữ Liên Khai – Trụ trì chùa Thanh Trì (xã Bàu Cạn) cùng chư Tôn đức Tăng, Ni các nơi về tham dự.

Lãnh đạo chính quyền cùng quan khách có: Bà Trần Thị Kim Ngân – Phó Chủ tịch UBND xã Phước Thái; Hội chữ Thập đỏ xã Phước Thái cùng quý Phật tử xa gần, quý Thầy Cô giáo tại các trường và các bậc phụ huynh về tham dự.

Sau khi các em giao lưu cùng chú Cuội, chị Hằng và thưởng thức múa lân, buổi lễ chính thức bắt đầu. Sau lời tuyên bố lý do, ĐĐ.Thích Thiện Hưng phát biểu khai mạc buổi lễ.

Trong phần khai mạc, Đại đức đã nêu cao tầm quan trọng của thế hệ kế thừa, đặc biệt là các em thiếu nhi, những mầm non của đất nước. Xã hội ngày nay, nêu cao biểu ngữ: “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, bởi khi nói đến tuổi trẻ, mọi người đều nghĩ đến thế hệ Thanh Thiếu niên – là tương lai của đất nước, là nguyên khí của quốc gia, là rường cột của nước nhà, là thế hệ kế thừa của quê hương tổ quốc.  

Sau lời phát biểu khai mạc, các em được nghe NSUT Tuyết Ngân hát tặng và giao lưu văn nghệ qua ca khúc “Tết Trung Thu” và “Rước đèn tháng tám”.

Các em đã được lắng nghe lời chỉ dạy của TT.Thích Minh Hạnh – Phó BTS, Trưởng Ban HDPT huyện Long Thành. Thượng tọa nhắc lại sự kiện cách đây 77 năm, Bác Hồ đã đặt biệt lưu tâm đến các cháu thiếu nhi.Trong thư gửi học sinh nhân ngày khai trường tháng 9-1945, Bác viết: Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu.Thượng tọa thay mặt BTC tri ân các cấp lãnh đạo chính quyền đã đến tham dự và đồng hành cùng chương trình, cảm ơn quý Phật tử xa gần đã chung tay tổ chức Đêm hội Trung thu đến các cháu thiếu nhi.

Thay mặt các cấp lãnh đạo chính quyền, bà Trần Thị Kim Ngân, Phó chủ tịch UBND xã Phước Thái, đọc Thư chúc Tết Trung Thu của ngài Chủ tịch nước CHXHCNVN gửi đến các cháu thiếu nhi; đồng thời, Bà đã gửi lời chúc mừng đến các cháu và cảm ơn chư Tôn đức trong BTC đã tổ chức sân chơi lành mạnh đến các em nhân mùa Trung thu tại xã nhà.

Chương trình đã trao tặng 20 thẻ Bảo hiểm mỗi phần 564.000VNĐ, tổng cộng 11.280.000VND và gần 600 phần quà trung thu, mỗi phần 50.000VND, tổng cộng gần 30 triệu đồng.

Buổi lễ khép lại trong không gian yêu thương sum vầy ấm áp mùa Trăng rằm Trung thu. BTC xin tri ân quý chư Tôn đức, quý cấp lãnh đạo chính quyền, Quý nam nữ Phật tử xa gần đã hỗ trợ để các em có những kỷ niệm tuổi thơ đầy ấp tình người.

Tin và ảnh: Thích Thiện Hưng