PSO – Vừa qua, vào ngày 05/08/2021 (nhằm ngày 27/6 năm Tân Sửu), trên tinh thần tương thân tương ái của người con Phật, chùa Bửu Đức (Phú Lý, Vĩnh Cửu, Đồng Nai) thay mặt quý Mạnh thường quân hỗ trợ 1500 ký gạo đến 100 hộ dân đang chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại ấp 5, xã Thanh Sơn, Định Quán, Đồng Nai.

Thanh Sơn là một xã nằm ở vùng sâu vùng xa, nguồn thu nhập sinh sống chủ yếu nhờ bán trái cây và các đồng lương của con đi làm công nhân phương xa gửi về. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch, trên địa bàn xã cũng đã có ca F0 và con em trong xã hiện là công nhân ở TP.HCM và Bình Dương cũng đã hồi hương tránh về tránh dịch dẫn đến cuộc sống người dân khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Trước hoàn cảnh thực tế đó, ĐĐ. Minh Duy đã vận động các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân cùng chung tay kẻ công người của để hỗ trợ 100 phần gạo cho bà con nghèo cũng như những hộ bị cách ly tại địa phương mỗi hộ 15 ký gạo. Tổng chi phí đợt phát gạo cho 100 hộ dân là 19,5 triệu đồng.

Buổi phát gạo được diễn ra dưới sự điều hành và chỉ đạo của chính quyền địa phương. Đại diện chính quyền địa phương cũng gửi lời tri ân đến Đại đức cùng quý mạnh thường quân đã tạo điều kiện giúp đỡ bà con trong lúc hoạn nạn.

ĐĐ.Minh Duy cũng gửi lời tri ân và chúc sức khỏe đến chư quý Phật tử đã phát tâm ủng hộ. Kính chúc chính quyền địa phương và bà con nhân dân được bình an và lợi lạc, dịch bệnh sớm được tiêu trừ.

Sư Thiện Ngọc