Vào tối ngày 10 và 15/8/Kỷ Hợi, chùa Hội An; chùa Phổ Phước, huyện Vĩnh Cữu, tỉnh Đồng Nai, do  ĐĐ. Thích Chiếu Hiếu làm  trụ trì – đã tổ chức đêm văn nghệ vui hội Trăng Rằm với chủ đề “Kết nối thiện duyên yêu thương” dành cho các em thiếu nhi – với sự hiện diện của chư Tôn đức Tăng Ni; quý Phật Tử đến TP. HCM và phụ huynh của các em Thiếu Nhi tại địa phương, tham dự đông đủ 

Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Chiếu Hiếu hân hoan chào mừng và chúc các em học sinh có 1 mùa Trung Thu tràn đầy yêu thương bên gia đình và bạn bè. – hi vọng các em cố gắng học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, những anh tài tương lai của đất nước.

Đêm hội tạo điều kiện cho các em biết gieo duyên đến chùa và biết Phật Pháp, tạo kết nối thiện duyên vào tâm thức của các em. Thông qua các hoạt động vui chơi vào dịp lễ hội truyền thống và tạo không gian trò chơi bổ ích cho các em.

Thời tiết không tốt, tuy mưa to nhưng các em vẫn tham gia đông đủ với số lượng trên ngàn em học sinh. Chương trình đêm hội Trung Thu vẫn được diễn ra trong không khí ấm áp vui tươi với nhiều tiết mục hấp dẫn và sôi động với các tiết mục chị Hằng, chú Cuội; ca sĩ nhí bé Trúc Tiên; các tiết mục múa, các bài hát Trung Thu rất sôi động và nhộn nhịp được biểu diễn của các bé thiếu nhi, các anh chị ca sĩ nổi tiếng của TP. HCM: Ca sĩ Lan Hương, Phú Quý, Minh Tâm…Ban tổ chức tặng cho các em thiếu nhi trên ngàn phần quà gồm có: 5 quyển vở, 2 bút, 3 hộp sữa, 1 hộp bánh quế, 1 bánh nướng, 1 đèn lồng và 5 gói mì chay, để tạo cho các em làm quen với ăn chay khi về nhà.

Trong khi phát quà đêm hội, Đại Đức Thích Chiếu Hiếu nhắc đến truyền thống văn hóa của dân tộc và ôn lại lời dạy của Bác Hồ dành tình thương yêu cho các em thiếu nhi. Đây cũng là dịp để các em tỏ lòng hiếu kính với Ông Bà, Bố Mẹ của mình. Cũng chính vì thế, Trung Thu được gọi là “Tết đoàn Viên” trong lòng người dân Việt. Mỗi người con dù đi ngược về xuôi, thì vẫn luôn cố gắng về đoàn tụ cùng gia đình vào mỗi dịp Trung Thu về. Sau cùng, Đại Đức Thích Chiếu Hiếu chúc các em thiếu nhi có mùa Trung Thu vui vẻ, cố gắng học tập để trở thành con ngoan trò giỏi của gia đình và xã hội.

Buổi lễ khép lại, Ban tổ chức gửi lời tri Ân đến tất cả chư Tôn đức Tăng Ni, anh chị ca sĩ cùng đồng hành, các mạnh thường quân đến từ TP. HCM đã ủng hộ tịnh tài, tịnh vật – tạo duyên lành cho chương trình được thành công viên mãn, các e thiếu nhi có một đêm vui vẻ hân hoan, ấm áp và tràn đầy ý  nghĩa trong đêm hội Trăng Rằm.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

 

Ảnh và tin Diệu Hồng.

 

 

The post Đồng Nai: Chùa Hội An và chùa Phổ Phước, huyện Vĩnh Cửu, tổ chức đêm văn nghệ vui hội Trăng Rằm cho các e thiếu nhi appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.