PSO – Chiều ngày 26/04/2020, Thượng tọa Thích Minh Nhứt cùng quý Phật tử chùa Hồng Đức, xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức cúng dường 6 tấn gạo đến chư Tăng Ni chuyên tu tại khu vực xung quanh thiền viện Thường Chiếu tỉnh Đồng Nai.

Tuân thủ theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và khuyến cáo của HĐTS GHPGVN nên Phật tử khắp nơi hạn chế đi lại; chính vì vậy, chư Tăng Ni trú xứ tại các tự viện nơi đây gặp khá nhiều khó khăn trong việc độ thực hàng ngày.

Được sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Minh Nhứt, gia đình Phật tử – chủ tiệm vàng Quang Kim Sơn ở thành phố San Jose, San Francisco và Santa Rosa đang sinh sống ở vùng Bắc tiểu bang California (Mỹ Quốc), đã phát tâm cúng dường đến chư Tăng Ni chuyên tu tại khu vực thiền viện Thường Chiếu trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Do điều kiện thời tiết không thuận lợi, nên chư Tăng Ni lớn tuổi tại các trú xứ không thể đi nhận được quà; trong tinh thần pháp lữ, đoàn kết nơi chốn thiền môn, nên chư Tăng Ni có đủ điều kiện và sức khỏe hơn đã thay mặt đến nhận quà và chở về cúng dường tận các tự viện.

Như chúng ta đã biết, được sự cho phép của chính quyền địa phương, khu vực xung quanh thiền viện Thường Chiếu, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai có rất nhiều tự viện, tịnh thất do chư Tăng Ni tự tạo mãi và xây dựng để chuyên tu. Thời gian qua quý Phật tử khắp nơi thường xuyên tổ chức đến đây để cúng dường trợ duyên chư Tăng Ni tu học; điều đó dần trở thành nét đẹp trong việc hộ trì Tam Bảo của hàng Phật tử tại gia. Nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ quý Phật tử luôn được ngũ phần phước báu: “sống lâu, sắc tốt, an vui, sức mạnh và trí tuệ.”

Xuân Trọng – Ban TTTT Phật giáo tỉnh BRVT

The post Đồng Nai: Chùa Hồng Đức cúng dường 6 tấn gạo đến chư Tăng Ni chuyên tu trong đại dịch Covid-19 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.