PSO – Ngày 02/3/2022 (nhằm ngày 30 tháng Giêng năm Nhâm Dần) được sự cho phép của HT. Thích Pháp Cần – trưởng BTS huyện Tân Phú, trụ trì chùa Linh Phú, ĐĐ. Thích Thiện Ngọc – Ủy viên phân ban Hoằng pháp Hải ngoại BHP TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Đại Phước – Myanmar phát động trồng 1000 cây sao nhằm đóng góp vào hệ sinh thái xanh của Việt Nam nói chung và tại chùa Linh Phú nói riêng. Trong thời gian ngắn ĐĐ. Thích Thiện Ngọc phát động phong trào trồng cây đầu năm với rất nhiều ý nghĩa và được sự quan tâm, hưởng ứng của Tăng, Ni, Phật tử, kẻ công người của cùng đóng góp rất nhanh chóng để thiện sự được thành công tốt đẹp.

ĐĐ. Thiện Ngọc và Ngài HT. Thích Pháp Cần

ĐĐ. Tuệ Giải, ĐĐ. Thiện Ngọc và ĐĐ. Tuệ Tánh

Trước buổi trồng cây có ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, kiêm Trưởng ban Thông tin truyền thông tỉnh và ĐĐ. Thích Tuệ Tánh – Tổng thư ký kênh Thông tin tổng hợp Phật sự online cùng đến tham quan và bày tỏ niềm hoan hỷ, đặc biệt nhị vị đánh giá cao việc làm trồng cây xanh đầu năm mới vô cùng ý nghĩa và khuyến khích nếu có dịp thì những năm tới hãy phát huy hơn nữa. HT. Thích Pháp Cần cho rằng việc làm trồng cây và bảo vệ hệ sinh thái là trách nhiệm của mỗi thế hệ con người Việt Nam, ai ai cũng làm việc như vậy thì không bao lâu nữa chúng ta sẽ có một đất nước xanh, sạch, đẹp, sẽ bớt đi thiên tai, bầu không khí không còn ô nhiễm, con người giảm đi bệnh tật và tuổi thọ tăng cao.

Trong buổi lễ trồng cây có các Phật tử của chùa Linh Phú, được biết dù bận công việc nhưng cũng thu xếp thời gian về để cùng với BTC trồng cây, đặc biệt có gia đình Phật tử ông Quốc Hùng cùng với ba mẹ từ Hà Nội bay vào để đến bày tỏ niềm hoan hỷ với ban tổ chức trong ngày trồng cây, trước đó gia đình của ông đã phát tâm chung hùn 500 cây Sao.

Nhân đây ĐĐ. Thiện Ngọc xin gởi lời tri ân và kính chúc toàn thể chư Tăng, Ni, Phật tử đã phát Bồ đề tâm chung hùn phước, kẻ công người của để trồng 1000 cây sao này luôn được nhiều sức khỏe, vạn sự cát tường như ý và bồ đề tâm viên đắc.

Ngày trồng cây tại chùa Linh Phú được diễn ra thành tựu viên mãn vào lúc 17h cùng ngày trong niềm hoan hỷ của đại chúng.

Số hình ảnh thân thương trong ngày trồng cây

Gia đình ông Quốc Hùng chụp hình lưu niệm với Phật tử chùa Linh Phú

Tin và ảnh: ĐĐ. Thích Thiện Ngọc