PSO – Trên tinh thần chia sẻ lo lắng cùng lãnh đạo các cấp về việc an sinh xã hội trong vùng cách ly và phong tỏa tại thị trấn Hiệp Phước.

Vào ngày 6/9/2021 (nhằm ngày 30/7 năm Tân Sửu), chùa Long Hoa (222, Đ. Hùng Vương, KP. Phước Mỹ, TT. Hiệp Phước, H. Nhơn Trạch, T. Đồng Nai) đã hỗ trợ hội viên hội LHPN huyện Nhơn Trạch đang tham gia tuyến đầu chống dịch và trao tặng 200 phần quà cho người dân trong vùng phong tỏa thị trấn Hiệp Phước.

200 phần mỗi phần quà bao gồm: 5kg gạo, 1 lít dầu ăn, 1 lít nước chắm, 1kg đường, 1/5kg hạt nêm, 10 hộp sữa NuVita, 5 hộp Natri Clorid. Tổng kinh phí 60 triệu đồng.

Thay mặt chư Ni, Phật tử chùa Long Hoa, Ni sư trụ trì Thích Nữ Huệ Hiếu trân trọng cám ơn các cấp lãnh đạo như cô Hồ Thị Kim Ngân – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện nhà và ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hiệp Phước đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác Phật sự này.

Được biết đây là đợt thứ tư trong chương trình “Chia sẻ yêu thương” và “Hoa hồng dâng mẹ” mùa đại dịch cũng là mùa Vu Lan – Báo hiếu (PL.2565 – DL.2021), với 1.000 phần quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, như thể hiện tấm lòng tri ân, báo ân đối với quê hương đất nước – con người và Cha – Mẹ…trong muôn một và cũng trong chương trình này, chùa Long Hoa cũng đã ủng hộ giáo hội tịnh tài hỗ trợ chính phủ mua Vaccine, tặng nhà tình thương….với tổng kinh phí là gần 350 triệu đồng.

Kính tri ân tất cả Phật tử, Mạnh thường quân chùa Long Hoa đã cùng bổn tự xuyên suốt những công tác thiện nguyện trong thời gian qua.

Hiện nay, tình hình bệnh dịch chưa thật sự ra đi, nhà chùa sẽ cố gắng chung tay cùng chính quyền địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch, để xã hội sớm được lập lại trật tự và phát triển.

Kính tri ân và chúc tất cả y bác sĩ, những người hùng mọi giới đang tham gia tuyến đầu chống dịch luôn được nhiều sức khỏe, bình an…

Chùa Long Hoa
TKN. Thích Nữ Huệ Hiếu