PSO – Ngày 02/ 01/2020, chùa Long Hoa (222, đường Hùng Vương, KP. Phước Mỹ, TT. Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch) đã tiếp tục chương trình Bếp Hồng Yêu Thương thứ 37, đại diện quỹ từ thiện Chùa Long Hoa, Sư Cô Trụ trì Thích Nữ Huệ Hiếu cùng quý mạnh Thường quân, quý Phật tử đã viếng thăm và tặng 300 phần cơm chay đến bệnh nhân tại Bệnh Viện Đa Khoa huyện Nhơn Trạch.

Chương trình Bếp Hồng Yêu Thương do Sư cô Thích Nữ Huệ Hiếu – Trụ trì chùa Long Hoa khởi xướng từ tháng 1 năm 2017 đến nay tròn 3 năm. Với sự chung sức đồng lòng của Phật tử bổn tự và quý nhà hảo tâm xa gần. Phần nào chia sẻ với bệnh nhân và người nuôi bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Để có những hộp cơm đến tay người bệnh và thân nhân của họ, công việc chuẩn bị được bắt đầu từ 2 giờ đêm của sư cô Trụ trì và hơn 20 Phật tử từ TP. HCM, Biên Hòa và Phật tử tại bổn tự cho kịp 8 giờ chở đến bệnh viện trao tặng bà con. Cũng như có sự đồng hành của các mạnh thường quân hỗ trợ tài vật thực phẩm để chương trình được tồn tại đến hôm nay. Mỗi năm số tiền chi cho hoạt động này là 72 triệu.

Được biết quỹ từ thiện của chùa mỗi năm còn phục vụ nhiều hoạt động từ thiện thiết thực khác như:
Tặng Bảo hiểm y tế nhân mùa Phật đản, tặng gạo mùa Vu lan, tặng quà Trung Thu, tặng học bổng mùa khai trường, mời đoàn Bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy về khám chữa bệnh, mở lớp anh Văn miễn phí vào mùa hè dưới sự hướng dẫn của Thầy Phan Tấn Sơn và tập thể giảng viên Thầy Cô giáo thuộc trung tâm Anh ngữ Tân Âu, TP. HCM, tặng quà tết cho người già neo đơn. Tổng chi cho tất cả các hoạt động trên là gần 400 triệu đồng.

Dịp này, thay mặt chùa Long Hoa, Sư Cô Thích Nữ Huệ Hiếu gửi lời tri ân đến lãnh đạo bệnh viện luôn tạo điều kiện thuận lợi cho chùa trong công tác này, đồng tri ân sâu sắc đến quý Phật tử, quý mạnh thường quân đã âm thầm đóng góp tài lực vật lực suốt ba năm qua như gia đình chú Nghĩa, cô Ngọc, cô Diệu Phương, chú Thiện Khải cô Diệu Hòa, chú Phương, chú Phúc, đã đồng hành cùng bổn tự suốt ba năm qua. Đặc biệt là nhà hảo tâm Lê Văn Dũng, Đỗ Trí Đức đã hỗ trợ cho chương trình sáng nay được thành tựu tốt đẹp.

Chương trình lần này đúng dịp kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca thành đạo dưới cội Bồ đề, nơi miền Bắc Ấn Độ (mùng 08 tháng 12 âm lịch). Nếu không có ngày này thì không có đạo Phật và Tam Bảo ở thế gian gần 2600 năm qua. Cũng như không có phương pháp tu hành đưa đến giác ngộ giải thoát. Chúng ta phải hãnh diện và tự hào chúng ta là Phật tử, là người học trò của bậc giác ngộ, đang đi trên con đường mà Ngài đã chứng nghiệm và chỉ dạy. Đang thực hành hạnh nguyện tự lợi, lợi tha. Kỷ niệm ngày Phật Thành Đạo, nguyện ánh sáng từ bi trí tuệ của Phật soi sáng khắp mọi nẻo đường đem an lạc đến mọi chúng sinh.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Chùa long Hoa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The post Đồng Nai: Chùa Long Hoa với chương trình Bếp Hồng Yêu Thương thứ 37 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.