Đồng Nai: Chùa Long Truyền hỗ trợ các em nhỏ cơ nhỡ, nghèo khó nhập tu tại chùa Pháp Độ

149

PSO – Sáng ngày 02/05/2020 (nhằm ngày 10/04 năm Canh Tý) Sư cô Thích Nữ Huệ Thiện – Ủy viên thường trực Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN, Trụ trì chùa Long Truyền (Long Thành, Đồng Nai) đã đến thăm và chung sức hỗ trợ, chia sẻ với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang trú ngụ, nương tựa nơi cửa Phật dưới mái già lam Pháp Độ (xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Được biết Đại đức Thích Minh Từ – Trụ trì chùa Pháp Độ hiện đang nuôi dưỡng gần 50 chú tiểu nhỏ đều là những bé có hoàn cảnh khó khăn, không có cha mẹ, từ nhỏ đã được gửi gắm vào chùa. Với lòng từ bi mẫn, không quản ngại gian nan vất cả Đại đức trụ trì đã mở rộng vòng tay yêu thương quyết định nuôi dưỡng những mảnh đời bất hạnh. Việc nuôi dưỡng 1 đứa nhỏ trưởng thành là cả một quá trình gian nan vất vả đối với những người tại gia thì nó còn khó khăn gấp bội lần đối với một vị Tăng trẻ. Dù khó khăn đến đâu thì Thầy vẫn phát nguyện nuôi dạy những chú tiểu nên người có ích cho Đạo Pháp và cho xã hội. 

Trong thời gian dịch bệnh, ai ai cũng khó khăn về kinh tế, để chia sẻ gánh nặng trên vai Đại đức Thích Minh Từ trong việc nuôi dưỡng, bữa cơm bữa cháo, việc giáo dục các chú tiểu nhỏ, Sư cô Thích Nữ Huệ Thiện cùng quý Phật tử, các nhà hảo tâm đã đến thăm Thầy, thăm các chú tiểu và gửi tặng chùa: 1 bộ máy vi tính, 5 tạ gạo, 100 thùng mỳ gói, 100 chai dầu ăn, 100 chai nước tương, 50 phần thuốc tây, dầu gió, 100 chai nước sát khuẩn rửa tay, 100 khẩu trang y tế và chút ít tịnh tài. Những món quà tuy không lớn nhưng thiết thực và cần thiết, mong sao giúp cho Thầy bớt được phần nào sự lo lắng cho các chú tiểu.

Đến thăm mái ấm tại chùa Pháp Độ ai cũng thương và quý thầy trò, cầu nguyện cho Thầy có được sức khỏe để dạy dỗ các chú nên người. 

  

Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Đồng Nai

The post Đồng Nai: Chùa Long Truyền hỗ trợ các em nhỏ cơ nhỡ, nghèo khó nhập tu tại chùa Pháp Độ appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.