PSO – Sáng ngày 11/05/2020 (19/04/Canh Tý), chùa Pháp Độ, xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức tặng quà hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn, bán vé số, công nhân thất nghiệp, người cơ nhỡ tại địa phương bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Đến dự buổi trao tặng quà có ông Võ Minh Thụy – Phó Chủ tịch UB MTTQVN xã Long Phước; ông Nguyễn Phi Long – cán bộ Tôn giáo xã Long Phước cùng các nhà hảo tâm chung tay đóng góp và bà con đến nhận quà.

Tại buổi phát quà, ĐĐ.Thích Minh Từ – Trụ trì chùa Pháp Độ đã thay lời người dân địa phương cảm ơn các nhà hảo tâm đã nghĩ đến người nghèo trong thời gian thực hiện giản cách xã hội để phòng chống dịch bệnh. Trên tinh thần từ bi của Đạo Phật cùng truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, chùa Pháp Độ cảm thông và chia sẻ phần nào vơi bớt khó khăn với bà con nghèo khó. Dịp này, chùa Pháp Độ đã phát 100 phần quà, mỗi phần gồm: 1 thùng mì, 10 kg gạo và một số nhu yếu phẩm. Tổng trị giá các phần quà là 30 triệu đồng.

Trước đó, trong 15 ngày cách ly xã hội, chùa Pháp Độ cũng đã phát 50 phần quà hỗ trợ cho các gia đình nghèo, người bị bệnh tật mất khả năng lao động, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng.

Xin cảm ơn quý Phật tử, các nhà hảo tâm đã chia sẻ khó khăn với bà con nghèo khó. Chúc mọi người được đầy đủ sức khỏe, nghị lực và trí tuệ để vượt qua khó khăn và bệnh dịch này.

Ban TT-TT Phật giáo huyện Long Thành

The post Đồng Nai: Chùa Pháp Độ trao quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.