PSO- Vu Lan lễ hội tình người. Giúp đời vơi bớt chút phần khó khăn. Ngày 22/8/2021 (nhằm ngày Rằm tháng Bảy Tân Sửu) chùa Phúc Lâm (phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa) đã tặng 205 phần Lộc Vu Lan đến các hộ nhà trọ ở khu phố 1 phường Thống Nhất và khu phố 1 phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Thượng tọa Thích Minh Trí, Trưởng BTS PG TP.Biên Hòa, trụ trì chùa Phúc Lâm cho biết: Ngày 14 âm lịch chúng tôi có nói với các đệ từ xem Phật tử cúng chùa còn những thứ gì đem ra phân thành Lộc, cúng Vu Lan xong thì mang biếu các hộ nhà trọ ở khu phố 1 phường Thống Nhất và khu phố 1 phường Tân Tiến, chỉ để lại chùa cho mấy thầy trò vừa đủ ăn một hai tuần.

Đại lễ Vu Lan năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 hoành hành ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống mọi người nên Lễ Vu Lan tại chùa Phúc Lâm rất đơn sơ bình dị: các ban thờ Phật, Bồ-tát chỉ có hoa Cúc vàng, chục hoa Ly và bưởi Tân Triều.

Sáng ngày Rằm, sau Khóa lễ Vu Lan Báo hiếu, nguyện cầu âm siêu dương thịnh, nạn dịch qua nhanh, bá tánh nhân gian đều được an lạc. Đại đức Thích Thanh Hảo, Tăng chúng chùa Phúc Lâm và các tình nguyện viên phối hợp cùng 2 vị Khu phố trưởng đã đi tặng Lộc Vu Lan đến người dân khu xóm trọ.

Hoa từ bi nở trong mùa Vu Lan tỏa hương thơm thanh khiết, chút Lộc Vu Lan chùa Phúc Lâm tặng đến người dân xóm trọ đã giúp bà con có được thêm niềm vui trong cuộc sống.

Nhuận Vinh