Đồng Nai: Chùa Phước Thanh tặng quà Trung thu cho con em khu công nghiệp Nhơn Trạch

104

Đời sống công nhân đầy thiếu thốn, nên việc chăm lo cho các con chiếc bánh và lồng đèn khi mỗi mùa Trung thu về lại càng nằm ngoài khả năng của các bậc làm cha mẹ. Thấu hiểu được nỗi niềm đó, tối ngày 21/9/2018 (12/8/ Mậu Tuất) Ni trưởng Thích nữ Như Hiền, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Đồng Nai, Trụ trì chùa Phước Thanh, ấp 4 xã Long Thọ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã trao 350 phần quà cho các bạn nhỏ.

Tháng tám âm lịch là thời điểm các bé thiếu nhi toàn quốc trên mảnh đất chữ S luôn mong đợi đến ngày tết trung thu, các bé được người thân trao tặng bánh trung thu và đèn lồng, thân thương hơn đó là hình ảnh trăng tròn sáng tỏa khiến các bé nhớ về chị Hằng Nga – chú Cuội và cây đa trên cung trăng.

Chương trình “Đêm trăng cho em” với sự tài trợ của Công ty địa ốc Phú Mỹ Hưng đã tổ chức cho các em thiếu nhi là con của công nhân khu công nghiệp Nhơn Trạch.


Sau phần khai mạc của Ni trưởng TN. Như Hiền, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Đồng Nai, Trụ trì chùa Phước Thanh, các tình nguyện viên đã tổ chức các trò chơi dân gian, phát lồng đèn và sau đó là trao 350 phần quà Trung thu đến tận tay các bạn nhỏ. mong rằng các em có một đêm Trung thu thật vui tươi, thật ý nghĩa.


Tin – ảnh: Minh An- Tâm Thiện