PSO – Sáng ngày 25/3/2021, đoàn từ thiện chùa Phước Viên (Quận Bình Thạnh, TP. HCM) do Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn – Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, trụ trì chùa Phước Viên cùng chư Ni, Phật tử chùa đã trao tặng 350 phần quà đến với bà con tại trại phong Bình Minh và 111 phần quà đến với trẻ em tại Mái ấm tình thương Phúc Lâm thuộc tỉnh Đồng Nai.

Đợt trao quà bắt đầu tại Trại phong Bình Minh thuộc (Xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Tại đây, chư Ni, Phật tử Chùa Phước Viên đã gửi tặng 350 phần quà, mỗi phần quà gồm: tiền mặt, bánh bao, mì gói, nước rửa tay, muối tiêu, một số nhu yếu phẩm khác.

Tiếp đến đoàn đã đến Mái âm tình thương Phúc Lâm thuộc xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai để trao tặng quà và bánh kẹo cho 111 em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại đây. Được biết, Mái ấm tình thương Phúc Lâm do ĐĐ. Thích Như Lâm sáng lập năm 2008 đến nay, hiện tại “Mái ấm tình thương Phúc Lâm” đang nuôi dưỡng tổng cộng 111 trẻ mồ côi, khuyết tật bị bỏ rơi.

Đợt trao quà lần này tại Trại phong Bình Minh và Mái ấm tình thương Phúc Lâm với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng do Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn phát tâm vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và Phật tử tài trợ, nhằm mang đến những phần quà động viên tình thần đến các mãnh đời khó khăn, kém may mắn trong xã hội, những trẻ em bị bỏ rơi, thiếu thốn tình cảm.

Theo thông lệ mỗi năm hai lần, Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn điều tổ chức chương trình tặng quà đến với bà con tại trại phong Bình Minh, với mong muốn bà con vượt qua số phận kém may mắn, vươn đến cuộc sống tốt đẹp hơn!

Những phần quà tuy không lớn nhưng với tâm thế nhiệt tâm phụng sự, Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn cùng chư Ni và Phật tử chùa Phước viên đã góp phần lan tỏa được tinh thần nhân ái, từ bi của đạo Phật. 

Tin & ảnh: Lâm Huy