PSO – Từ ngày 01 đến ngày 04/10/2021 chùa Tam Bảo (ấp Hiền Hoà, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã vận động quý Phật tử, các nhà hảo tâm, lần lượt gửi tặng 700 phần quà với tổng trị giá hơn 250 triệu đồng đến người dân tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai, góp phần chia sẻ khó khăn với bà con trong mùa dịch bệnh.

Cụ thể, chùa Tam Bảo đã tặng quà đến bà con tại các khu nhà trọ: Bình Trị Đông A, Tân Tạo A (Q.Bình Tân), quận 8, quận Bình Chánh, Thạnh Mỹ Lợi (quận 2, TP.HCM).

Tại tỉnh Đồng Nai chùa đã tặng quà đến các người dân lao động trong các nhà trọ và bà con gặp khó khăn tại khu Phố Miễu, phường Phước Tân và TP. Biên Hòa.

Hơn 700 phần quà gồm có: Gạo, mì gói, nước tương, bột nêm, muối, rau củ quả đã gửi tặng đến bà con. Số quà trên là do ĐĐ.Thích Thiện Hưng đại diện chùa Tam Bảo liên kết cùng ĐĐ.Thích Thiện Tài đại diện đạo tràng chùa Phổ Bi (tại Đài Loan) và ĐĐ.Thích Chiếu Hiếu – Trung tâm kết nối Thiện Duyên; Phật tử Diệu Hồng – Trung tâm Truyền thông Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập cùng quý mạnh thường quân thực hiện.

Thay mặt đoàn, ĐĐ.Thích Chiếu Hiếu và Phật tử Diệu Hồng đã đến TP.HCM và tỉnh Đồng Nai gửi tặng trực tiếp những phần quà cho bà con.

Trong đại dịch, bà con tại các nơi đa phần thiếu thốn về vật chất và khủng hoảng về tinh thần. Sự hiện diện của quý thầy và Phật tử mang đến những phần quà yêu thương và phần nào làm an ổn tinh thần, tạo cho bà con có niềm tin, là liều thuốc an tâm vượt qua đại dịch. Những phần quà yêu thương do sự chắc chiêu của đồng bào Phật tử và quý mạnh thường quân các nơi chia sẻ đã thể hiện tấm lòng ban vui cứu khổ của người con Phật.

Dịp này, ĐĐ.Thích Thiện Hưng xin gửi lời tri ân những tấm lòng cao cả của chư Tôn đức, quý Phật tử tại đạo tràng chùa Phổ Bi và quý mạnh thường quân. Các vị đã nghĩ đến tình đồng bào mà nhín bớt sự chi tiêu của gia đình, nhường cơm sẻ áo đến đồng bào trong lúc khó khăn. Cầu nguyện cho đại dịch chóng qua để bà con trở lại cuộc sống bình thường.

 Thích Thiện Hưng