Đồng Nai: Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm tổ chức khoá tu “Một Ngày Phúc Lạc” kỳ 12

133

PSO – Chủ nhật ngày 31/05/2020 (09/04 nhuận năm Canh Tý), chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (số 259b, tổ 10, KP.4, phường Long Bình, TP.Biên Hoà, Đồng Nai) tổ chức khoá tu “Một ngày Phúc lạc” kỳ 12  cho hàng Phật tử tại gia tham dự sau thời gian tạm nghỉ do dịch bệnh Covid-19.

Khoá tu Phúc lạc kỳ 12 lần này với chủ đề “Tìm lại chính mình” được chào đón sự trở về tham dự của trên 200 thiện nam tín nữ Phật tử trong trong niềm hân hoan và khát ngưỡng thực tập giáo pháp của Đức Như Lai.

Luôn mong muốn mang đến cho quý Phật tử tham dự khoá tu những điều kiện tôt đẹp nhất, chư Tôn đức tại bổn tự đã tích cực chú trọng chăm chút từ nội dung tu học cho đến bữa ăn giấc ngủ cho đại chúng.

Tham dự khóa tu đại chúng được chư Tôn đức hướng dẫn thực tập theo các thời khóa khác nhau. Mỗi thời khóa được sắp xếp linh hoạt, thời gian phù hợp để thích ứng với nhu cầu tu học của mỗi Phật tử và trong đó không thể thiếu phần chia sẻ Phật pháp. Đại đức Thích Minh Hiếu – phó Trụ trì chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm đã chia sẻ với quý Phật tử qua bài pháp ngắn xung quanh chủ đề chính của ngày tu lần thứ 12. Nhắc nhở quý Phật tử cùng nhìn lại mình và khoảng thời gian đại dịch Covid-19 vừa qua, ngăn cách xã hội, người nhiễm bệnh, người chết vì bệnh và vô vàn những nỗi khổ niềm đau khi toàn nhân loại đối diện với đại dịch. Khi đối diện trước những điều không như ý, chúng ta dường như sống trong sự sợ hãi và khổ đau. Hơn lúc nào hết, là những người học Phật chúng ta cần thức tỉnh trong mỗi giây mỗi phút, tinh tấn tu tập và biết quý trọng những ngày tháng được khỏe mạnh, vui cười bên người thân, gia đình, bạn bè. Khi giãn cách xã hội phải ở nhà mới biết quý những phút giây ngắn ngủi bên quý Thầy dưới mái chùa nhỏ, nương tựa vào năng lượng của đại chúng để phát tâm tu tập giác ngộ, giải thoát. Những lời pháp giản dị, thiết thực đã làm thức tỉnh và thúc giục mỗi người con Phật tiến tu đạo giải thoát.

Trở về chùa được ngồi dưới chân Đức Phật từ bi, được thực tập tọa thiền để lắng dịu tâm tư giữa cuộc sống bon chen tấp nập. Buổi chiều đến dưới ánh hoàng hôn, thầy và trò lại được cùng nhau nâng bước chân kinh hành di chuyển nhẹ nhàng, tỉnh thức trên đất mẹ với những tiếng niệm Phật vang vào trong không trung tạo nên một không gian trầm mặc, thanh tịnh nơi cửa thiền. Những giây phút được sống là chính mình với tâm Phật thật hạnh phúc biết bao, mỗi lần tham dự khóa tu là mỗi lần quý Phật tử được nạp thêm những nguồn năng lượng của lòng yêu thương, sự từ bi, khai mở trí tuệ và tinh thần dũng mãnh trên con đường tu học. Những giá trị tốt đẹp của Đạo pháp sẽ được lan tỏa trong đời sống thường nhật bởi chính những người con Phật khoác trên mình màu áo khói lam chiều nguyện sống cuộc đời hỷ lạc giữa chốn nhân gian.

Mai Lan – Ban Thông tin PG Sen Vàng

The post Đồng Nai: Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm tổ chức khoá tu “Một ngày Phúc Lạc” kỳ 12 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.