PSO – Ngày 18/04/2020 (26/03 năm Canh Tý) chùa Viên Giác đã tổ chức trao tặng gần 100 phần quà cho các hộ nghèo tại 2 điểm: xã Tân An và Nhà văn hóa ấp 6, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai để cùng nhau vượt qua những ngày khó khăn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc là phương châm hoằng pháp của Thầy và trò chùa Viên Giác. Khi đại dịch Covid-19 vẫn còn đang có những diễn biến phức tạp, cảm thông sâu sắc trước những khó khăn của bà con nghèo khó đang trong giai đoạn cách ly toàn xã hội theo chỉ thị của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban Văn hóa Phật giáo Sen Vàng chùa Viên Giác đã phối hợp với chính quyền địa phương trao những phần quà nghĩa tình (gồm gạo, mì gói và tiền mặt) cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Đồng thời đoàn cũng gửi tặng 1000 khẩu trang cho toàn thể cán bộ thuộc 2 xã để làm việc trong thời gian dịch bệnh.

Tham dự buổi tặng quà có Đại đức Thích Thiện Mỹ – Ủy viên thường trực Ban Kinh tế Tài chính Trung ương GHPGVN, Phó ban Từ thiện đối ngoại TƯ GHPGVN, Trưởng ban TT-TT kiêm Phó chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trụ trì chùa Viên Giác và chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai; chư Tăng và đại diện Phật tử Tuổi trẻ Sen Vàng chùa Viên Giác cùng đại diện chính quyền địa phương.

Tại buổi tặng quà Đại đức Thích Thiện Mỹ cũng đã chia sẻ thêm về kiến thức và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nên hạn chế rời khỏi nhà, đeo khẩu trang khi ra đường đúng cách, áp dụng đầy đủ, nghiêm ngặt các biện pháp bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh dịch tễ, vệ sinh cá nhân… Đây là những biện pháp tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức của người dân vùng quê trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện chính quyền địa phương thay mặt bà con nhân dân và cán bộ 2 xã Tân An, Vĩnh Tân huyện Vĩnh Cửu phát biểu cảm ơn đến Đại đức Trụ trì, chư Tăng chùa Viên Giác và các nhà hảo tâm đã chung tay, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội, góp một phần nhỏ giúp đỡ các hộ dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống trong thời gian cách ly xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Trần Hương – Ban TTTT Sen Vàng

The post Đồng Nai: Chùa Viên Giác tặng quà bà con nghèo huyện Vĩnh Cửu trong mùa dịch bệnh appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.